ผัดถั่วลันเตา กุ้งสด วิธีผัดถั่วลันเตาให้กรอบอร่อย How to Make Stir Fried Snow Peas With Shrimp กับข้าวง่ายๆ ทำกินเอง เมนูผัดผัก อาหารทะเล
เมนูวันนี้เป็นกับข้าวง่าย ๆ ผัดถั่วลันเตากุ้งสด มีเคล็ดลับผัดยังไงให้ถั่วลันเตา ยังเขียวสวย กรอบอร่อย ทำเสร็จร้อน ๆ ทานกับข้าวสวย อิ่มอร่อยดีจ้า
ส่วนผสม สูตรผัดถั่วลันเตา กุ้งสด
- ถั่วลันเตา 150 กรัม
- กุ้ง 250 กรัม
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตาคั่วเกลือ ธัญพืชขนมทานเล่นอบกรอบ |
วิธีทำผัดถั่วลันเตา กุ้งสด
1. ล้างและเด็ดหัวท้าย ดึงเส้นของถั่วลันเตาออก ตั้งน้ำให้เดือด เติมเกลือลงเล็กน้อย (เพื่อให้ผักยังคงสีสวย และกรอบ)
2. นำถั่วลันเตาลงไปลวก 1 นาที แค่พอสุก นำขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัดทันที ช่วยให้ผักกรอบและสีสวย
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่กุ้ง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเกือบสุก
4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
1. ล้างและเด็ดหัวท้าย ดึงเส้นของถั่วลันเตาออก ตั้งน้ำให้เดือด เติมเกลือลงเล็กน้อย (เพื่อให้ผักยังคงสีสวย และกรอบ)
2. นำถั่วลันเตาลงไปลวก 1 นาที แค่พอสุก นำขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัดทันที ช่วยให้ผักกรอบและสีสวย
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่กุ้ง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเกือบสุก
4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
ถั่วลันเตาโรยเกลือ 500 กรัม พร้อมรับประทาน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น