น้ำข้าวไรซ์เบอรี่ งาดำ Riceberry Healthy Drinks เมนูเครื่องดื่มธัญพืชเพื่อสุขภาพ น้ำต้มข้าวงาดำ Boiled Rice Water
เมนูน้ำข้าวไรซ์เบอรี่ งาดำ ทานอุ่น ๆ อร่อยสบายท้อง ได้ประโยชน์วิตามินมากมายจากธัญพืช ลองมาดูสูตรน้ำข้าว เมนูนี้กันจ้า
ส่วนผสม สูตรน้ำข้าวไรซ์เบอรี่ งาดำ
- ข้าวไรซ์เบอรี่ 100 กรัม
- งาดำคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- นมสด ½ ถ้วยตวง
ข้าวสามสี ตราไก่สีทอง Organic ปลอดสาร 1 กก. |
วิธีทำน้ำข้าวไรซ์เบอรี่ งาดำ
1. ซาวข้าวไรซ์เบอรี่ แช่น้ำไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง
2. สะเด็ดน้ำข้าวไรซ์เบอรี่ พักไว้ แล้วคั่วงาดำให้หอม
3. ใส่ข้าวไรซ์เบอรี่ งาดำ น้ำเปล่า ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด แล้วกรองด้วยกระชอน
4. ตั้งหม้อ ใส่ส่วนผสมข้าวไรซ์เบอรี่งาดำที่ปั่นและกรองแล้ว เติมน้ำตาลทราย และนมสด ใช้ไฟปานกลาง คนอยู่ตลอด จนกระทั่งน้ำตาลทรายละลายหมด ลดไฟอ่อนคนต่ออีกประมาณ 10 นาที จึงยกลง จัดเสิร์ฟโรยงาดำคั่วเล็กน้อย ทานอุ่น ๆ อร่อยสบายท้อง ได้ประโยชน์ค่ะ
1. ซาวข้าวไรซ์เบอรี่ แช่น้ำไว้ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง
2. สะเด็ดน้ำข้าวไรซ์เบอรี่ พักไว้ แล้วคั่วงาดำให้หอม
3. ใส่ข้าวไรซ์เบอรี่ งาดำ น้ำเปล่า ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด แล้วกรองด้วยกระชอน
4. ตั้งหม้อ ใส่ส่วนผสมข้าวไรซ์เบอรี่งาดำที่ปั่นและกรองแล้ว เติมน้ำตาลทราย และนมสด ใช้ไฟปานกลาง คนอยู่ตลอด จนกระทั่งน้ำตาลทรายละลายหมด ลดไฟอ่อนคนต่ออีกประมาณ 10 นาที จึงยกลง จัดเสิร์ฟโรยงาดำคั่วเล็กน้อย ทานอุ่น ๆ อร่อยสบายท้อง ได้ประโยชน์ค่ะ
จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่บดผง ตราลุงประโยชน์ชาวนาไทย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น