หม่าล่า บาร์บีคิว เมนูปิ้งย่างเผ็ดอร่อยซ่าชาลิ้น Chinese BBQ Pork With Sichuan Chili วิธีหมักหมูย่างทำอาหารง่ายๆ Pork & Bell Peppers Skewer - Street Food
บาร์บีคิว หม่าล่า รสชาติเผ็ดร้อนอร่อยชาลิ้น หมักหมูนุ่ม ๆ เสียบกับไม้ ทาน้ำมันพริกหม่าล่า ย่างจนสุก สูตรอาหารปิ้งย่างทำทานเองง่าย ๆ เผื่อเป็นเมนูปาร์ตี้สังสรรค์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ค่ะ
สูตรอาหารหม่าล่า บาร์บีคิว
- หมูสันนอก (หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม
- พริกหม่าล่า สำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อได้ที่แม็คโคร หรือท็อปซุปเปอร์มาเก็ต หรือในลาซาด้าก็มีขายค่ะ)
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไม้เสียบหมูปิ้ง
- ผักสด เช่น พริกหยวก, มะเขือเทศเชอรี่, แตงกวา, หอมใหญ่, สับปะรด, กระเจี๊ยบเขียวสด
ล่าเถียว หม่าล่า ขนมเส้นหม่าล่า ขนมรสเผ็ด |
วิธีทำบาร์บีคิวหม่าล่า
1. สูตรหมักหมูพริกหม่าล่า ใส่หมูที่หั่นไว้ ผสมพริกหม่าล่าสำเร็จรูป ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช ผงพะโล้ คนให้เข้ากัน คลุกเคล้า หมักหมูในตู้เย็นไว้ 1 คืน ให้หมูนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ
2. เตรียมผักต่าง ๆ หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสียบกับไม้ปลายแหลมสลับกับหมูหมัก นำกระทะสำหรับย่างขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอกระทะร้อน นำหมูและผักที่เสียบไม้ไว้ไปย่าง
3. ทำน้ำมันซอสหม่าล่า สำหรับทาบาร์บีคิว ผสมน้ำมันงาลงในน้ำมันพืช เติมพริกหม่าล่า คนให้เข้ากัน ทาน้ำซอสหม่าล่าทั้งสองด้าน ย่างด้วยไฟแรง โรยด้วยพริกหม่าล่า ย่างต่อจนกระทั่งสุก จัดเสิร์ฟอร่อยซ่าชาลิ้น แซ่บสุด ๆ ค่ะ
1. สูตรหมักหมูพริกหม่าล่า ใส่หมูที่หั่นไว้ ผสมพริกหม่าล่าสำเร็จรูป ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช ผงพะโล้ คนให้เข้ากัน คลุกเคล้า หมักหมูในตู้เย็นไว้ 1 คืน ให้หมูนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ
2. เตรียมผักต่าง ๆ หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสียบกับไม้ปลายแหลมสลับกับหมูหมัก นำกระทะสำหรับย่างขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอกระทะร้อน นำหมูและผักที่เสียบไม้ไว้ไปย่าง
3. ทำน้ำมันซอสหม่าล่า สำหรับทาบาร์บีคิว ผสมน้ำมันงาลงในน้ำมันพืช เติมพริกหม่าล่า คนให้เข้ากัน ทาน้ำซอสหม่าล่าทั้งสองด้าน ย่างด้วยไฟแรง โรยด้วยพริกหม่าล่า ย่างต่อจนกระทั่งสุก จัดเสิร์ฟอร่อยซ่าชาลิ้น แซ่บสุด ๆ ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น