หม่าล่า บาร์บีคิว เมนูปิ้งย่างเผ็ดอร่อยซ่าชาลิ้น Chinese BBQ Pork With Sichuan Chili วิธีหมักหมูย่างทำอาหารง่ายๆ Pork & Bell Peppers Skewer - Street Food



หม่าล่า บาร์บีคิว เมนูปิ้งย่างเผ็ดอร่อยซ่าชาลิ้น Chinese BBQ Pork With Sichuan Chili วิธีหมักหมูย่างทำอาหารง่ายๆ Pork & Bell Peppers Skewer - Street Food


          บาร์บีคิว หม่าล่า รสชาติเผ็ดร้อนอร่อยชาลิ้น หมักหมูนุ่ม ๆ เสียบกับไม้ ทาน้ำมันพริกหม่าล่า ย่างจนสุก สูตรอาหารปิ้งย่างทำทานเองง่าย ๆ เผื่อเป็นเมนูปาร์ตี้สังสรรค์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ค่ะ


สูตรอาหารหม่าล่า บาร์บีคิว

- หมูสันนอก (หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม
- พริกหม่าล่า สำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อได้ที่แม็คโคร หรือท็อปซุปเปอร์มาเก็ต หรือในลาซาด้าก็มีขายค่ะ)
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไม้เสียบหมูปิ้ง
- ผักสด เช่น พริกหยวก, มะเขือเทศเชอรี่, แตงกวา, หอมใหญ่, สับปะรด, กระเจี๊ยบเขียวสด


ล่าเถียว ROYALGHARRY หม่าล่า ขนมเส้นหม่าล่า ขนมรสเผ็ด เต้าหู้เส้นเผ็ด อาหารว่าง ลิ้นชา เต้าหู้แปรรูป สไตล์เสฉวน อร่อย ต้นตำหรับแท้ 100%
ล่าเถียว หม่าล่า ขนมเส้นหม่าล่า ขนมรสเผ็ด

ล่าเถียว ROYALGHARRY หม่าล่า ขนมเส้นหม่าล่า ขนมรสเผ็ด เต้าหู้เส้นเผ็ด อาหารว่าง ลิ้นชา เต้าหู้แปรรูป สไตล์เสฉวน อร่อย ต้นตำหรับแท้ 100%



วิธีทำบาร์บีคิวหม่าล่า

1. สูตรหมักหมูพริกหม่าล่า ใส่หมูที่หั่นไว้ ผสมพริกหม่าล่าสำเร็จรูป ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช ผงพะโล้ คนให้เข้ากัน คลุกเคล้า หมักหมูในตู้เย็นไว้ 1 คืน ให้หมูนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ

2. เตรียมผักต่าง ๆ หั่นเป็นชิ้นพอคำ เสียบกับไม้ปลายแหลมสลับกับหมูหมัก นำกระทะสำหรับย่างขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอกระทะร้อน นำหมูและผักที่เสียบไม้ไว้ไปย่าง

3. ทำน้ำมันซอสหม่าล่า สำหรับทาบาร์บีคิว ผสมน้ำมันงาลงในน้ำมันพืช เติมพริกหม่าล่า คนให้เข้ากัน ทาน้ำซอสหม่าล่าทั้งสองด้าน ย่างด้วยไฟแรง โรยด้วยพริกหม่าล่า ย่างต่อจนกระทั่งสุก จัดเสิร์ฟอร่อยซ่าชาลิ้น แซ่บสุด ๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard