ผัดพริกหยวก เครื่องในไก่ อาหารไทยอร่อยง่ายๆ Stir Fry Chicken Liver With Bell Pepper อาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง เมนูผัดพริกอ่อน
เมนูวันนี้เป็นอาหารไทย กับข้าวง่าย ๆ จากพริกหยวก พริกที่ได้ชื่อว่ามีความเผ็ดน้อย นำมาผัดกับเครื่องในไก่ ทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
ส่วนผสม สูตรผัดพริกหยวก
- พริกหยวก หั่นเฉียง 1 ถ้วย, พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง 3 เม็ด
- หอมใหญ่ ½ หัว หั่นสไลด์
- เครื่องในไก่ 400 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดพริกหยวก
1. ล้างเครื่องในไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น หมักเข้ากับเกลือ ผงปรุงรส และพริกไทย 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอมแต่ไม่ถึงกับเหลือง ใส่เครื่องในไก่ที่หมักไว้ ผัดคลุกเคล้าจนเกือบสุก แล้วจึงใส่พริกหยวก ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง ผัดอีกเล็กน้อย ให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
1. ล้างเครื่องในไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น หมักเข้ากับเกลือ ผงปรุงรส และพริกไทย 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอมแต่ไม่ถึงกับเหลือง ใส่เครื่องในไก่ที่หมักไว้ ผัดคลุกเคล้าจนเกือบสุก แล้วจึงใส่พริกหยวก ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง ผัดอีกเล็กน้อย ให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
เมล็ดพริกหยวก 20 เมล็ด ปลูกง่าย ผลใหญ่ ลูกดก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น