ผัดโป๊ยเซียนเจ อาหารเจ เมนูสุขภาพ Chinese Stir- Fry Glass Noodles With 8 Things ผัดวุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ เมนูโปรตีนเกษตร กุ้งแดงเจ
ผัดโป๊ยเซียนเจ อาหารเจ เมนูผัดที่นำเอาผักและเครื่องปรุงเจต่าง ๆ 8 ชนิด มาผัดรวมกัน ปรุงรสหวานเค็มกลมกล่อม เป็นกับข้าวเจง่าย ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยค่ะ
อาหารเจจัดเต็ม (ผัดโป๊ยเซียน เจ โป๊ย ภาษาจีนแต้จิ๋วแปลว่า 8) ได้เป็นผัดวุ้นเส้นนุ่ม ๆ พร้อมฟองเต้าหู้ กุ้งแดงเจ น่องไก่เจ และผักสด ทานเป็นอาหารจานเดียวก็อร่อย อิ่มเบา ๆ ดีค่ะ ไปดูขั้นตอนการทำกันเลยจ้า
ส่วนผสมสูตรผัดโป๊ยเซียนเจ
- วุ้นเส้นแห้ง ห่อเล็ก 1 ห่อ (แช่น้ำให้นิ่ม ตัดเป็นท่อนสั้น)
- กุ้งแดงเจ 100 กรัม
- โปรตีนเกษตรแป้งสาลีน่องไก่เจ แช่น้ำให้นิ่ม 50 กรัม
- ฟองเต้าหู้ชนิดแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม ตัดพอคำ ½ ถ้วยตวง
- เห็ดหอม ผ่าเสี้ยวบาง ๆ 1 ถ้วยตวง
- ข้าวโพดอ่อน หั่นท่อนเล็ก ๆ 1 ถ้วย
- ขึ้นฉ่าย ตัดเป็นท่อนทั้งก้านและใบ 2 ต้น
- แครอท หั่นเต๋า 1 ถ้วย
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำผัดโป๊ยเซียนเจ
1. แช่วุ้นเส้น 7 นาที หั่นท่อน ล้างผักต่าง ๆ หั่นเตรียมพักไว้ หมักฟองเต้าหู้กับเห็ดหอม 20 นาที ด้วยซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยป่น
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันไฟปานกลางพอร้อน ทอดโปรตีนเกษตรจนสีเหลืองทอง ตามด้วยใส่กุ้งแดงเจ ใส่ฟองเต้าหู้และเห็ดหอมที่หมักไว้ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แห้งเกินไป ใส่ข้าวโพด แครอท ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันงา ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้และขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดกับวุ้นเส้นเข้ากันดี ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ ทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
1. แช่วุ้นเส้น 7 นาที หั่นท่อน ล้างผักต่าง ๆ หั่นเตรียมพักไว้ หมักฟองเต้าหู้กับเห็ดหอม 20 นาที ด้วยซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยป่น
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันไฟปานกลางพอร้อน ทอดโปรตีนเกษตรจนสีเหลืองทอง ตามด้วยใส่กุ้งแดงเจ ใส่ฟองเต้าหู้และเห็ดหอมที่หมักไว้ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แห้งเกินไป ใส่ข้าวโพด แครอท ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันงา ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้และขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดกับวุ้นเส้นเข้ากันดี ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ ทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
ลาบทอดจากพืชปรุงสุก 170 g |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น