แกงป่าเนื้อ น้ำเต้า Thai Food Red Curry With Beef อาหารไทยพื้นบ้าน เมนูแกงน้ำเต้าอ่อนใส่น้ำพริกแกง



แกงป่าเนื้อ น้ำเต้า Thai Food Red Curry With Beef อาหารไทยพื้นบ้าน เมนูแกงน้ำเต้าอ่อนใส่น้ำพริกแกง


          แกงป่าเนื้อ ใส่น้ำเต้าอ่อน อาหารไทยเมนูแกงที่ไม่ใส่กะทิ รสจัดจ้านเผ็ดอร่อย ผักสมุนไพรไทยจัดเต็ม ส่วนผสมเยอะสักหน่อย แต่วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก..มาดูกันเลยจ้า

          วิธีทำอาหารเมนูแกงป่า สูตรอาหารไทยรสอร่อยเผ็ดร้อน เผื่อเป็นไอเดีย ทำกับข้าวง่าย ๆ อาหารกลางวัน ทานร้อน ๆ กับข้าวสวยค่ะ


ส่วนผสม สูตรแกงป่าเนื้อ

- เนื้อวัว 250 กรัม หั่นชิ้นพอดีคำ
- น้ำพริกแกงป่า 2 ช้อนโต๊ะ (หรือพริกแกงเผ็ด)
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับผัดพริกแกง )
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง ( 500 ml )
- น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเต้า, ถั่วฝักยาว, พริกไทยอ่อน (พริกไทยสด),ใบมะกรูด, ใบกะเพรา, กระชาย (ซอยเป็นเส้น) และพริกชี้ฟ้า


พริกแกงป่าเมืองกาญจน์ สูตรต้นตำรับเมืองกาญจน์ อร่อยระดับ 5 ดาว ผัดเผ็ด แกงป่า แกงคั่ว ทอดมัน
พริกแกงป่าเมืองกาญจน์ สูตรต้นตำรับ 5 ดาว

พริกแกงป่าเมืองกาญจน์ สูตรต้นตำรับเมืองกาญจน์ อร่อยระดับ 5 ดาว ผัดเผ็ด แกงป่า แกงคั่ว ทอดมัน



วิธีทำแกงป่าเนื้อ

1. ตั้งหม้อ ใส่เนื้อวัวเติมน้ำเล็กน้อย รวนเนื้อวัวให้แห้งก่อน แล้วนำไปผัดกับน้ำพริกแกง

“เคล็ดลับ” ที่ทำให้เนื้อวัวนุ่มอร่อย คือ นำเนื้อไปรวนให้แห้ง ด้วยไฟอ่อน จนน้ำในเนื้อออกหมด ค่อยนำเนื้อที่รวน ไปผัดกับพริกแกงตามปกติ

2. ตั้งกระทะผัดพริกแกงให้หอม ใส่เนื้อ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าพอท่วม เคี่ยวต่อจนเดือด

3. ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล น้ำปลา คนให้ละลาย ใส่น้ำเต้า, ถั่วฝักยาว, กระชาย ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า พอเดือด ใส่พริกไทยอ่อน โรยใบกะเพรา ตักใส่ชาม ทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ

การใส่พริกไทยอ่อนและใบกระเพรา ใส่เป็นอันดับสุดท้าย เมื่อปิดไฟแล้ว พริกไทยจะสดจึงจะเขียวน่ากินค่ะ












เมล็ดน้ำเต้าลูกกลม 5 เมล็ด (ซื้อ10แถม1คละได้)
เมล็ดน้ำเต้าลูกกลม 5 เมล็ด (ซื้อ10แถม1คละได้)

เมล็ดน้ำเต้าลูกกลม 5 เมล็ด (ซื้อ10แถม1คละได้)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard