ซูชิ ข้าวเหนียวหมูทอด How To Make Sushi Fried Pork With Thai Sticky Rice วิธีทำซูชิ อาหารญี่ปุ่นประยุกต์รวมกับ อาหารไทย สาหร่ายห่อข้าว ข้าวปั้น Gimbap Rolls




ซูชิ ข้าวเหนียวหมูทอด How To Make Sushi Fried Pork With Thai Sticky Rice วิธีทำซูชิ อาหารญี่ปุ่นประยุกต์รวมกับ อาหารไทย สาหร่ายห่อข้าว ข้าวปั้น Gimbap Rolls


          ซูชิ ข้าวเหนียวหมูทอด อาหารญี่ปุ่นที่ประยุกต์รวมกับอาหารไทย สาหร่ายห่อข้าว ม้วนตัดเป็นคำ ทานง่าย & อร่อย กับเมนูไอเดียเก๋ ๆ ลองมาดู สูตรอาหารง่าย ๆ เมนูนี้กันจ้า


ส่วนผสม สูตรซูชิ ข้าวเหนียวหมูทอด

- ข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง (นึ่งสุก)
- หมู 200 กรัม (หั่นชิ้น หมักเกลือ 1 ช้อนชา, น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทย 1 ช้อนชา)
- สาหร่าย 1 แผ่น
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- แตงกวา หั่นเส้น 1 ถ้วย
- แครอท หั่นเส้น 1 ถ้วย
- ผักชี สำหรับตกแต่ง น้ำจิ้มแจ่ว 


หมูสองชั้นสไลด์ทอดกรอบ
หมูสองชั้นสไลด์ทอดกรอบ

หมูสองชั้นสไลด์ทอดกรอบ




วิธีทำซูชิ ข้าวเหนียวหมูทอด

1. นำข้าวเหนียวนึ่งสุกใส่ในถ้วย ผสมเกลือ น้ำมันงา งาขาวคั่ว นวดผสมให้เข้ากัน ปิดฝาเพื่อให้ยังอุ่น ไม่แห้งไป พักไว้ 10 นาที

2. ทำหมูทอด หั่นเป็นชิ้นบาง หมักด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำปลา พริกไทย หมักไว้ 30 นาที นำไปทอดจนสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นยาว, เตรียมแตงกวา แครอท หั่นเป็นเส้นยาว

3. วางสาหร่ายบนเสื่อม้วนซูชิ ปั้นข้าว วางข้าวเหนียวบนสาหร่าย เกลี่ยให้ทั่ว วางทับด้วยแครอท แตงกวา หมูทอด ม้วนข้าวจนแน่น ตัดข้าวส่วนขอบหัวท้ายออก ที่เหลือตัดเป็นคำ ๆ จัดเสิร์ฟ กับน้ำจิ้มแจ่ว เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ














หมูหวานซีอิ๊วงา เกรด A โบราณ 30 ปี หวานกำลังดี หอมซีอิ๊วงาดั้งเดิม หมูหวานอย่างดีเกรด A การันตีอร่อย 5 ดาว แม่สมคิด
หมูหวานซีอิ๊วงาโบราณ หวานกำลังดี หอมซีอิ๊วงา

หมูหวานซีอิ๊วงา เกรด A โบราณ 30 ปี หวานกำลังดี หอมซีอิ๊วงาดั้งเดิม หมูหวานอย่างดีเกรด A การันตีอร่อย 5 ดาว แม่สมคิด




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard