วุ้นกะทิใบเตย Thai Dessert - Pandan & Coconut Milk Jelly Cake วิธีการทําวุ้นเมนูขนมหวาน ของว่างอร่อยง่ายๆ วุ้นใสในแบบวุ้นแฟนซี Pudding Recipe



วุ้นกะทิใบเตย Thai Dessert - Pandan & Coconut Milk Jelly Cake วิธีการทําวุ้นเมนูขนมหวาน ของว่างอร่อยง่ายๆ วุ้นใสในแบบวุ้นแฟนซี Pudding Recipe



          วุ้นกะทิ และวุ้นใบเตย ขนมหวานทานอร่อย เมนูวุ้นที่ทำแบบเค้กวุ้น ด้วยพิมพ์ขนมรูปดอกไม้ ทำง่าย หวานมันกลมกล่อม ทานแช่เย็น ยิ่งอร่อยชื่นใจค่ะ


ส่วนผสมสูตรวุ้นใบเตย

- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- ใบเตย 4 ใบ
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

ส่วนผสมสูตรวุ้นกะทิ

- กะทิกล่อง 1 กล่อง (250 ml)
- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
- เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ 


Rtส่งจากไทย พุดดิ้งไข่ดาว เยลลี่ไข่ดาว พร้อมกระทะ DIY มีซอสราด ผงเป๊าะแป๊ะ รสชาติอร่อย ขนมเยลลี่ พุดดิ้ง พุดดิ้งสุดฮิตในtiktok ขนม เยลลี่
พุดดิ้งไข่ดาว เยลลี่ไข่ดาว พร้อมกระทะ DIY 

Rtส่งจากไทย พุดดิ้งไข่ดาว เยลลี่ไข่ดาว พร้อมกระทะ DIY มีซอสราด ผงเป๊าะแป๊ะ รสชาติอร่อย ขนมเยลลี่ พุดดิ้ง พุดดิ้งสุดฮิตในtiktok ขนม เยลลี่




วิธีทำวุ้นกะทิใบเตย

1. ทำวุ้นใบเตย ปั่นน้ำใบเตยให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบาง ตั้งหม้อเทน้ำใบเตย โรยผงวุ้น คนให้ผงวุ้นละลายได้ดี และไม่เป็นเม็ด แช่ไว้ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟ พอเริ่มเดือด ใส่น้ำตาลทราย เคี่ยว 5 นาที จนวุ้นมีลักษณะหนึบ ๆ หยอดวุ้นใบเตย ลงในพิมพ์ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที

2. ทำวุ้นกะทิ ใส่กะทิลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า โรยผงวุ้น แล้วคนให้ผงวุ้นละลายได้ดีไม่เป็นเม็ด แช่ไว้ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวประมาณ 5 นาที จนวุ้นเดือดและมีลักษณะหนึบ ๆ ใส่น้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย

3. หยอดวุ้นกะทิ ลงบนวุ้นใบเตย พักให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นให้วุ้นเซทตัวดี 20 นาทีแกะออกจากพิมพ์ เพียงเท่านี้ วุ้นกะทิใบเตย สีสวยน่าทาน ก็พร้อมเสิร์ฟจ้า :)












Lobo โลโบ ผงวุ้นกะทิ 60 ก.
Lobo โลโบ ผงวุ้นกะทิ 60 ก.

Lobo โลโบ ผงวุ้นกะทิ 60 ก.




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard