วุ้นขนมไหว้พระจันทร์ How to Make Jelly Mooncake with Thai Tea สูตรวุ้นใสชาไทย เมนูของว่างขนมง่ายๆ วุ้นแฟนซี วุ้นนมสด



วุ้นขนมไหว้พระจันทร์ How to Make Jelly Mooncake with Thai Tea สูตรวุ้นใสชาไทย เมนูของว่างขนมง่ายๆ วุ้นแฟนซี วุ้นนมสด


          วุ้นขนมไหว้พระจันทร์ ไอเดียวุ้นแฟนซีน่ารัก ที่ได้สีสวยของขนมจากชาไทย สลับกับวุ้นนมสดสีเหลืองไข่ที่เหมือนเป็นไส้ขนม ชวนเพื่อน ๆ มาทำขนม เมนูวุ้นสูตรอร่อยง่าย ๆ นี้กันค่ะ


ส่วนผสม สูตรวุ้นชาไทย

- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- ชาไทย 500 ml

ส่วนผสม สูตรวุ้นนมสด
- นมสด 500 ml
- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
- สีเหลืองไข่ (สีผสมอาหาร) 


[กอกใจเจ๋าเหล่า] ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนหมอนทอง ไม่มีไข่ / ไข่เดี่ยว / หวานน้อย / เจ
ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนหมอนทอง

[กอกใจเจ๋าเหล่า] ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนหมอนทอง ไม่มีไข่ / ไข่เดี่ยว / หวานน้อย / เจ




วิธีทำขนมไหว้พระจันทร์

1. ทำวุ้นนมสดไข่แดง ใส่นมสดลงในหม้อ โรยผงวุ้น แล้วคนให้ผงวุ้นละลายได้ดี ไม่เป็นเม็ด แช่ไว้ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวประมาณ 5 นาที จนวุ้นเดือดและมีลักษณะหนึบ ๆ ใส่น้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย ยกลง เติมสีผสมอาหารสีเหลืองไข่ เทใส่พิมพ์ขนม พักให้เย็น แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที แล้วแกะวุ้นออก วางพักไว้

2. ทำวุ้นชาไทย ตั้งหม้อเทผสมน้ำชาและนมสด โรยผงวุ้น คนให้ผงวุ้นละลายได้ดี และไม่เป็นเม็ด แช่ไว้ 10 นาที เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำ แล้วนำไปตั้งไฟ พอเริ่มเดือด ใส่น้ำตาลทราย เคี่ยว 5 นาที จนวุ้นมีลักษณะหนึบ ๆ หยอดวุ้นชาไทย ลงในพิมพ์วุ้นขนมไหว้พระจันทร์ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที

3. วางวุ้นนมสดไข่แดง ลงบนวุ้นชาไทย เติมวุ้นชาไทยให้เต็มพิมพ์ พักให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นให้วุ้นเซทตัวดี 20 นาที แกะออกจากพิมพ์ เพียงเท่านี้ วุ้นขนมไหว้พระจันทร์ สีสวยน่าทาน ก็พร้อมเสิร์ฟจ้า :)
















170 กรัม ขนม ไหว้พระจันทร์ สูตรดั้งเดิม แป้งหอม ไส้แน่น ของฝาก ของขวัญ ปีใหม่ ขนมเปี๊ยะ mooncake ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ สูตรดั้งเดิม แป้งหอม ไส้แน่น
170 กรัม ขนม ไหว้พระจันทร์ สูตรดั้งเดิม แป้งหอม ไส้แน่น ของฝาก ของขวัญ ปีใหม่ ขนมเปี๊ยะ mooncake ขนมไหว้พระจันทร์




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard