ต้มจืดผักกาดดอง กระดูกหมู ซดน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อม วิธีต้มผักกาดดองให้อร่อย Pickled Lettuce Soup With Pork Ribs กับข้าว อาหารไทย เมนูซี่โครงหมู



ต้มจืดผักกาดดอง กระดูกหมู ซดน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อม วิธีต้มผักกาดดองให้อร่อย Pickled Lettuce Soup With Pork Ribs กับข้าว อาหารไทย เมนูซี่โครงหมู


          ต้มผักกาดดอง กระดูกอ่อน เมนูอร่อย & ทำง่าย ซดน้ำซุปร้อน ๆ อุ่นสบายท้อง อร่อยกลมกล่อม มาดูวิธีทำเมนูซี่โครงหมู อาหารไทย กับข้าวง่าย ๆ นี้กันค่ะ


ส่วนผสม สูตรต้มจืดผักกาดดอง กระดูกหมู

- กระดูกหมู 300 กรัม
- ผักกาดดอง 200 กรัม
- รากผักชี 4 ราก
- กระเทียม 10 กลีบ
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ลิตร 


โรซ่า ผักกาดดองหวาน (แบบแต้จิ๋ว) บรรจุซอง ขนาด 145 กรัม #อาหารเจ #อาหารมังสวิรัติ
โรซ่า ผักกาดดองหวาน (แบบแต้จิ๋ว)

โรซ่า ผักกาดดองหวาน (แบบแต้จิ๋ว) บรรจุซอง ขนาด 145 กรัม #อาหารเจ #อาหารมังสวิรัติ




วิธีทำต้มจืดผักกาดดอง กระดูกหมู

1. ล้างผักกาดดองให้สะอาด สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้นพอคำ

2. บุบรากผักชี กระเทียมจีน และพริกไทยดำ ตั้งหม้อใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำเครื่องสามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่กระดูกหมู ผัดให้กระดูกหมูเริ่มสุกพอประมาณ เครื่องสมุนไพร กลิ่นหอมเข้าเนื้อ

3. เติมน้ำ 1 ลิตร ให้ท่วมหมู ปิดฝา รอให้เดือด แล้วลดเป็นไฟอ่อน เคี่ยวกระดูกหมู 30 นาที ช้อนฟองออก เพื่อให้น้ำไม่ขุ่น

4. ใส่ผักกาดดอง แล้วเคี่ยวต่ออีก 15 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย เคี่ยวอีก 5 นาที ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ

**** เคล็ดลับให้น้ำซุปใส ไม่ใส่ซีอิ้ว เพราะสีซุปจะเข้มเกินไปและไม่ใส พร้อมทั้งเคี่ยวกระดูกหมูด้วยไฟอ่อน ให้เดือดรุม ๆ เบา ๆ













กิมจิผักกาดขาว สูตรคลีน คีโต ไม่ใส่น้ำตาล ขนาด 550 กรัม | kimjijoo kimchi
กิมจิผักกาดขาว สูตรคลีน ไม่ใส่น้ำตาล ขนาด 550 ก.
กิมจิผักกาดขาว สูตรคลีน คีโต ไม่ใส่น้ำตาล ขนาด 550 กรัม | kimjijoo kimchi




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard