ขนมจีน ทอดมันปลา วิธีลวกเส้น ขนมจีนแห้งสมุนไพร ของอร่อยเมืองเพชรบุรี Thai Rice Vermicelli & Fried Fish Cake เมนูเส้น ขนมจีนแห้ง




ขนมจีน ทอดมันปลา วิธีลวกเส้น ขนมจีนแห้งสมุนไพร ของอร่อยเมืองเพชรบุรี Thai Rice Vermicelli & Fried Fish Cake เมนูเส้น ขนมจีนแห้ง


          ขนมจีน ทานกับทอดมัน อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว ของอร่อยเมืองเพชรบุรี มาทำกินเองง่าย ๆ ค่ะ โดยใช้เส้น ขนมจีนแห้งสมุนไพรด้วยนะคะ สีสันน่าทาน มาดูสูตรอาหารง่าย ๆ นี้กันค่ะ


ส่วนผสม สูตรขนมจีนทอดมัน

- ขนมจีนแห้ง สมุนไพร 400 กรัม (ขนมจีน 8 สี : ขนมจีนธรรมชาติ,อัญชันมะนาว,อัญชัน,ข้าวกล้อง,ใบเตย,ฟักทอง,แก้วมังกร,แครอท) (หรือขนมจีนเส้นสด ตามชอบ)
- เนื้อปลาบด 1 กก.
- น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูด หั่นซอย ½ ถ้วย
- ใบกระเพรา 1 ถ้วย
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
- น้ำจิ้มไก่ 1 ถ้วย 


ทอดมันปลาทะเลชุมพรแท้ ดั้งเดิม แน่น นุ่ม เด้ง 500 กรัม
ทอดมันปลาทะเลชุมพรแท้ ดั้งเดิม 500 ก.

ทอดมันปลาทะเลชุมพรแท้ ดั้งเดิม แน่น นุ่ม เด้ง 500 กรัม




วิธีทำขนมจีนทอดมัน

1. ทอดมันปลา ผสมเนื้อปลาบดกับน้ำพริกแกงเผ็ดในครก ใส่น้ำปลา น้ำตาล ไข่ไก่ โขลกผสมให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดซอย โขลกนวดอีกครั้งให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ทอดด้วยไฟกลาง ปั้นทอดมันเป็นก้อนกลมแบน วางทับด้วยใบกระเพรา นำลงทอดให้สุกเหลืองทอง ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน

3. นำเส้นขนมจีนแห้ง แช่น้ำ 20 นาที แล้วลวกในน้ำเดือด 5 นาที ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น จัดเส้นขนมจีนใส่จาน วางทอดมัน ทานกับน้ำจิ้มไก่ จัดเสิร์ฟ พร้อมทานค่ะ

**** การรับประทานทอดมันปลากับขนมจีน เป็นอาหารที่นิยม ของชาวจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ค่ะ















ทอดมันทองสร้อย (500g) ผลิตจากเนื้อปลา 💯% รับประกันความอร่อย
ทอดมันทองสร้อย (500g) ผลิตจากเนื้อปลา 100%
ทอดมันทองสร้อย (500g) ผลิตจากเนื้อปลา 💯% รับประกันความอร่อย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard