อุด้ง หมูสับไข่ต้ม Udon Noodle Soup With Grounded Pork อาหารญี่ปุ่นเมนูบะหมี่ไข่เส้นหนานุ่ม หอมอร่อยง่ายๆ
อาหารอร่อยวันนี้ ขอนำเสนอ.. อุด้ง พิเศษสำหรับคนชอบทานอาหารเมนูเส้นนุ่ม ๆ น้ำซุปหอมอร่อย ทำง่าย รวดเร็วทันใจ มาดูวิธีทำบะหมี่ไข่ สูตรอร่อยนี้กันค่ะ
ส่วนผสม สูตรอุด้งหมูสับไข่ต้ม
- อุด้ง 200 กรัม
- หมูสับ 200 กรัม
- ไข่ต้ม 1 ฟอง
- ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอท ½ ถ้วยตวง
- เห็ดหอม ตามชอบ
- ต้นหอม (หั่นซอย) ตามชอบ
วิธีทำอุด้งหมูสับไข่ต้ม
1. ทำน้ำซุปหมูสับ ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ เจียวกระเทียมให้หอม แล้วใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าให้ท่วม ตั้งไฟต้มน้ำซุปจนเดือด
2. พอน้ำซุปเดือด ใส่แครอท เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำมันงา ใส่อุด้ง คลี่ให้เส้นกระจายตัว เดือดอีกครั้งปิดไฟ ยกลง
3. จัดเสิร์ฟ วางไข่ต้มลงไปในชาม โรยด้วยผักชีต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ
1. ทำน้ำซุปหมูสับ ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ เจียวกระเทียมให้หอม แล้วใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าให้ท่วม ตั้งไฟต้มน้ำซุปจนเดือด
2. พอน้ำซุปเดือด ใส่แครอท เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำมันงา ใส่อุด้ง คลี่ให้เส้นกระจายตัว เดือดอีกครั้งปิดไฟ ยกลง
3. จัดเสิร์ฟ วางไข่ต้มลงไปในชาม โรยด้วยผักชีต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ
มี 5 รสชาติ อุด้งหมูญี่ปุ่น อุด้งหม่าล่า |
MOKI โอ๊ตอุด้งผสมบุก 200ก. เจ คลีน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น