มะม่วงน้ำปลาหวาน Thai Mango with Sweet Dipping Chili Sauce วิธีทำน้ำปลาหวาน ทานกับมะม่วงเปรี๊ยว อาหารไทยน้ำจิ้มสูตรอร่อยง่ายๆ Thai Food
วิธีทำมะม่วงน้ำปลาหวาน มีมะม่วงเปรี๊ยวลูกเล็กค่ะ จิ้มกินกับน้ำปลาหวานอร่อยแซ่บ สูตรนี้ข้นเหนียว และใส่กะปิด้วยนะคะ มาดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสมสูตรมะม่วงน้ำปลาหวาน
- มะม่วงดิบ ล้างสะอาด
- น้ำปลา ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กะปิ 1 ช้อนชา
- หอมแดงซอย ½ ถ้วยตวง
- พริกสดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้ง 40 กรัม
MAE PLOY แม่พลอย น้ำปลาหวาน |
วิธีทำมะม่วงน้ำปลาหวาน
1. ซอยพริกและหอมแดง โขลกกุ้งแห้งให้เนื้อยุ่ย ปุยฟู
2. ทำน้ำปลาหวาน ต้มน้ำปลาหวาน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เกลือ กะปิ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้ละลายเข้ากัน ใส่กุ้งลงไปเคี่ยว 10 นาที แล้วยกลง
3. ใส่หอมแดง และพริกซอยลงไป คนผสมให้เข้ากัน เทใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟกับมะม่วง ฝานแผ่นบาง ๆ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ซอยพริกและหอมแดง โขลกกุ้งแห้งให้เนื้อยุ่ย ปุยฟู
2. ทำน้ำปลาหวาน ต้มน้ำปลาหวาน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เกลือ กะปิ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้ละลายเข้ากัน ใส่กุ้งลงไปเคี่ยว 10 นาที แล้วยกลง
3. ใส่หอมแดง และพริกซอยลงไป คนผสมให้เข้ากัน เทใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟกับมะม่วง ฝานแผ่นบาง ๆ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น