มะม่วงน้ำปลาหวาน Thai Mango with Sweet Dipping Chili Sauce วิธีทำน้ำปลาหวาน ทานกับมะม่วงเปรี๊ยว อาหารไทยน้ำจิ้มสูตรอร่อยง่ายๆ Thai Food




มะม่วงน้ำปลาหวาน Thai Mango with Sweet Dipping Chili Sauce วิธีทำน้ำปลาหวาน ทานกับมะม่วงเปรี๊ยว อาหารไทยน้ำจิ้มสูตรอร่อยง่ายๆ Thai Food


          วิธีทำมะม่วงน้ำปลาหวาน มีมะม่วงเปรี๊ยวลูกเล็กค่ะ จิ้มกินกับน้ำปลาหวานอร่อยแซ่บ สูตรนี้ข้นเหนียว และใส่กะปิด้วยนะคะ มาดูวิธีทำกันค่ะ


ส่วนผสมสูตรมะม่วงน้ำปลาหวาน

- มะม่วงดิบ ล้างสะอาด
- น้ำปลา ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กะปิ 1 ช้อนชา
- หอมแดงซอย ½ ถ้วยตวง
- พริกสดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้ง 40 กรัม


MAE PLOY แม่พลอย น้ำปลาหวาน 215 กรัม
MAE PLOY แม่พลอย น้ำปลาหวาน

MAE PLOY แม่พลอย น้ำปลาหวาน 215 กรัม




วิธีทำมะม่วงน้ำปลาหวาน

1. ซอยพริกและหอมแดง โขลกกุ้งแห้งให้เนื้อยุ่ย ปุยฟู

2. ทำน้ำปลาหวาน ต้มน้ำปลาหวาน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เกลือ กะปิ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้ละลายเข้ากัน ใส่กุ้งลงไปเคี่ยว 10 นาที แล้วยกลง

3. ใส่หอมแดง และพริกซอยลงไป คนผสมให้เข้ากัน เทใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟกับมะม่วง ฝานแผ่นบาง ๆ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard