ผัดเผ็ดหมูสับ กระเพราหน่อไม้ กับข้าวง่ายๆ เมนูข้าวแกงสูตรอร่อย Thai Spicy Basil Pork With Sour Bamboo Shoots Recipe รายการอาหารไทย
ผัดเผ็ด กระเพราหมูหน่อไม้ เมนูข้าวแกงยอดนิยม สั่งทานทีไรก็อร่อย ข้าวเกลี้ยงจานตลอด เป็นกับข้าวเมนูง่าย ๆ วันนี้มาทำทานเองกันค่ะ
ส่วนผสมสูตรผัดเผ็ดหมู
- หมูสับ 200 กรัม
- หน่อไม้ต้มเกลือ 150 กรัม
- พริกขี้หนูสวน + กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบกระเพรา 4 กิ่ง
- พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง 1 เม็ด
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดหน่อไม้ฝรั่ง 600 เมล็ด ราคา 50 บาท |
วิธีทำผัดเผ็ดหมู
1. นำหน่อไม้ต้มมาล้างสะอาด แล้วบีบน้ำออก เด็ดใบกระเพรา ล้างให้สะอาด
2. โขลกพริกแค่พอหยาบ ๆ ใส่กระเทียม โขลกรวมกันพอหยาบ ตักพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ลงไป จากนั้นผัดให้หอมแต่ไม่ถึงกับเหลือง ใส่หมูสับ ผัดคลุกเคล้าจนสุก แล้วจึงใส่หน่อไม้ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดจนสุก ใส่ใบกระเพรา และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดอีกเล็กน้อย ให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
1. นำหน่อไม้ต้มมาล้างสะอาด แล้วบีบน้ำออก เด็ดใบกระเพรา ล้างให้สะอาด
2. โขลกพริกแค่พอหยาบ ๆ ใส่กระเทียม โขลกรวมกันพอหยาบ ตักพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ลงไป จากนั้นผัดให้หอมแต่ไม่ถึงกับเหลือง ใส่หมูสับ ผัดคลุกเคล้าจนสุก แล้วจึงใส่หน่อไม้ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดจนสุก ใส่ใบกระเพรา และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดอีกเล็กน้อย ให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ
หน่อไม้รวกต้ม อนามัย ไร้สาร ตราแม่บ้าน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น