ผัดเผ็ดหมูสับ กระเพราหน่อไม้ กับข้าวง่ายๆ เมนูข้าวแกงสูตรอร่อย Thai Spicy Basil Pork With Sour Bamboo Shoots Recipe รายการอาหารไทย




ผัดเผ็ดหมูสับ กระเพราหน่อไม้ กับข้าวง่ายๆ เมนูข้าวแกงสูตรอร่อย Thai Spicy Basil Pork With Sour Bamboo Shoots Recipe รายการอาหารไทย



          ผัดเผ็ด กระเพราหมูหน่อไม้ เมนูข้าวแกงยอดนิยม สั่งทานทีไรก็อร่อย ข้าวเกลี้ยงจานตลอด เป็นกับข้าวเมนูง่าย ๆ วันนี้มาทำทานเองกันค่ะ


ส่วนผสมสูตรผัดเผ็ดหมู

- หมูสับ 200 กรัม
- หน่อไม้ต้มเกลือ 150 กรัม
- พริกขี้หนูสวน + กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบกระเพรา 4 กิ่ง
- พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง 1 เม็ด
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 


เมล็ดหน่อไม้ฝรั่ง600เมล็ดราคา50บาท
เมล็ดหน่อไม้ฝรั่ง 600 เมล็ด ราคา 50 บาท

เมล็ดหน่อไม้ฝรั่ง600เมล็ดราคา50บาท




วิธีทำผัดเผ็ดหมู

1. นำหน่อไม้ต้มมาล้างสะอาด แล้วบีบน้ำออก เด็ดใบกระเพรา ล้างให้สะอาด

2. โขลกพริกแค่พอหยาบ ๆ ใส่กระเทียม โขลกรวมกันพอหยาบ ตักพักไว้

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่พริกกระเทียมที่ตำไว้ลงไป จากนั้นผัดให้หอมแต่ไม่ถึงกับเหลือง ใส่หมูสับ ผัดคลุกเคล้าจนสุก แล้วจึงใส่หน่อไม้ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดจนสุก ใส่ใบกระเพรา และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดอีกเล็กน้อย ให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ










หน่อไม้รวกต้ม อนามัย ไร้สาร หน่อไม้ต้ม แท่ง หาง ตราแม่บ้าน
หน่อไม้รวกต้ม อนามัย ไร้สาร ตราแม่บ้าน

หน่อไม้รวกต้ม อนามัย ไร้สาร หน่อไม้ต้ม แท่ง หาง ตราแม่บ้าน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard