เฉาก๊วยนมสด สูตรเหนียวนุ่มหอมอร่อย วิธีทำเฉาก๊วย ขนมหวานจากผงหญ้าเฉ่าก๊วยชงสำเร็จรูป How to make Grass Jelly with milk รีวิวผงเฉาก๊วยจาก Shopee




เฉาก๊วยนมสด สูตรเหนียวนุ่มหอมอร่อย วิธีทำเฉาก๊วย ขนมหวานจากผงหญ้าเฉ่าก๊วยชงสำเร็จรูป How to make Grass Jelly with milk รีวิวผงเฉาก๊วยจาก Shopee


          เฉาก๊วย เนื้อเหนียวนุ่ม หอมอร่อย ทำทานง่าย ๆ ด้วยผงเฉาก๊วย ที่สกัดจากหญ้าแห้งเฉาก๊วย ขนมหวานจากสมุนไพรพืชเย็น ทานอร่อยชื่นใจ มาดูเฉาก๊วยนมสด สูตรง่าย ๆ นี้กันค่ะ


ส่วนผสมสูตรเฉาก๊วยนมสด

- ผงเฉาก๊วย (ไม่มีน้ำตาล) 50 กรัม
- น้ำ 1.25 ลิตร
- น้ำแข็งทุบ 1 ถ้วยตวง
- นมสด 100 ml
- น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำเชื่อมสำหรับราด 


MIKU เฉาก๊วยSensohเยลลี่กลิ่นใบเตยสายพันธุ์ใหม่ 200g x 1 SENSOH GRASS JEELY เยลลี่กลิ่นใบเตย/เฉาก๊วยแบบดูด/เฉาก๊วยใบเตย
เฉาก๊วย Sensoh เยลลี่กลิ่นใบเตยสายพันธุ์ใหม่

MIKU เฉาก๊วยSensohเยลลี่กลิ่นใบเตยสายพันธุ์ใหม่ 200g x 1 SENSOH GRASS JEELY เยลลี่กลิ่นใบเตย/เฉาก๊วยแบบดูด/เฉาก๊วยใบเตย




วิธีทำเฉาก๊วยนมสด

1. ร่อนผสมผงเฉาก๊วย 50 กรัม ต่อน้ำเปล่าประมาณ 1.25 ลิตร (โดยเทผงเฉาก๊วยในน้ำ 150 มิลลิลิตร คนให้ละลายดีก่อน แล้วเติมน้ำอีก 1.1 ลิตร)

2. นำไปต้มให้เดือด 15 นาที (ยิ่งต้มนานยิ่งข้นหนืด ถ้าต้มไม่นานความร้อนไม่ถึง ผงเฉาก๊วยจะละลายไม่หมด และไม่เป็นก้อนค่ะ)

3. ค่อย ๆ เทใส่พิมพ์ พักไว้ 2 ชั่วโมง ให้เย็นและเซทตัวดี แล้วตัดแบ่งเป็นลูกเต๋า

4. ใส่นมสด และน้ำแข็งทุบ ลงในเครื่องปั่นๆให้ละเอียด ตักเฉาก๊วยใส่ถ้วย ใส่นมสดสมูทตี้ และราดด้วยน้ำผึ้ง เป็นอันเสร็จพร้อมทาน อร่อยชื่นใจค่ะ














MOKI บุกไข่มุกเฉาก๊วย 100กรัม (FK0168-1) บุกไข่มุก ไม่มีแป้ง ลดน้ำหนัก บุกเพื่อสุขภาพ คีโต Konjac Pearl Brown Retort
MOKI บุกไข่มุกเฉาก๊วย ไม่มีแป้ง คีโต

MOKI บุกไข่มุกเฉาก๊วย 100กรัม (FK0168-1) บุกไข่มุก ไม่มีแป้ง ลดน้ำหนัก บุกเพื่อสุขภาพ คีโต Konjac Pearl Brown Retort




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard