วิธีทำสังขยาฟักทอง Thai Yellow Pumpkin Custard Dessert Recipe สูตรสังขยาไข่ในผลฟักทอง ขนมไทยของหวานเมนูฟักทอง ขนมทำขายอร่อยง่ายๆ




วิธีทำสังขยาฟักทอง Thai Yellow Pumpkin Custard Dessert Recipe สูตรสังขยาไข่ในผลฟักทอง ขนมไทยของหวานเมนูฟักทอง ขนมทำขายอร่อยง่ายๆ


          สังขยาฟักทอง สูตรสังขยาไข่ในผลฟักทอง ขนมไทยสำหรับท่านที่ชอบทานสังขยาโดยเฉพาะค่ะ อร่อยน่าทาน และทำไม่ยากด้วย มาดูวิธีทำกันค่ะ


ส่วนผสมสูตรสังขยาฟักทอง

-ฟักทองขนาดกลาง 1 ลูก (400 กรัม)
-น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
-ไข่เป็ด 4 ฟอง
-เกลือ ½ ช้อนชา
-แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
-หัวกะทิ 200 ml.
-ใบเตย 2 ใบ 


ผงสังขยา รสนมสดฮอกไกโด /ไส้ขนมปัง/ไส้สังขยา/เบเกอรี่/ไส้ขนม/ขนมปังไส้ทะลัก/ขนมปังนึ่ง
ผงสังขยา ไส้ขนมปัง ไส้สังขยา ไส้ขนมปังนึ่ง

ผงสังขยา รสนมสดฮอกไกโด /ไส้ขนมปัง/ไส้สังขยา/เบเกอรี่/ไส้ขนม/ขนมปังไส้ทะลัก/ขนมปังนึ่ง




วิธีทำสังขยาฟักทอง

1. นำฟักทองมาเจาะฝาที่ขั้ว คว้านเมล็ดด้านในออก ล้างด้วยน้ำสะอาด แช่น้ำปูนใส 30 นาที

2. ตอกไข่เป็ดใส่ชามผสม ใส่กะทิ แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลมะพร้าว เกลือ ขยำรวมกับใบเตย ให้ได้กลิ่นหอมใบเตยด้วยค่ะ ขยำให้น้ำตาลปี๊บละลาย ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน 

3. กรองผ่านผ้าขาวบาง ให้ได้ขนมเนื้อเนียน เทส่วนผสมใส่ลงในผลฟักทอง

4. นำลูกฟักทองใส่ภาชนะที่มีฝาปิด แล้วนึ่ง 40 นาที นำออกมาพักให้เย็น จึงตัดแบ่งจัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานจ้า : )














สังขยาใบเตย 300 กรัม Pandan Leave Kaya Jam สูตรภูเก็ตดั้งเดิมไม่ผสมแป้ง ทาขนมปังปิ้งอร่อยสุดๆ สีเขียวจากใบเตยหอมธรรมชาติ
สังขยาใบเตย 300 กรัม Kaya Jam สูตรภูเก็ต

สังขยาใบเตย 300 กรัม Pandan Leave Kaya Jam สูตรภูเก็ตดั้งเดิมไม่ผสมแป้ง ทาขนมปังปิ้งอร่อยสุดๆ สีเขียวจากใบเตยหอมธรรมชาติ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard