วิธีทำสังขยาฟักทอง Thai Yellow Pumpkin Custard Dessert Recipe สูตรสังขยาไข่ในผลฟักทอง ขนมไทยของหวานเมนูฟักทอง ขนมทำขายอร่อยง่ายๆ
สังขยาฟักทอง สูตรสังขยาไข่ในผลฟักทอง ขนมไทยสำหรับท่านที่ชอบทานสังขยาโดยเฉพาะค่ะ อร่อยน่าทาน และทำไม่ยากด้วย มาดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสมสูตรสังขยาฟักทอง
-ฟักทองขนาดกลาง 1 ลูก (400 กรัม)
-น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ้วยตวง
-ไข่เป็ด 4 ฟอง
-เกลือ ½ ช้อนชา
-แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
-หัวกะทิ 200 ml.
-ใบเตย 2 ใบ
ผงสังขยา ไส้ขนมปัง ไส้สังขยา ไส้ขนมปังนึ่ง |
วิธีทำสังขยาฟักทอง
1. นำฟักทองมาเจาะฝาที่ขั้ว คว้านเมล็ดด้านในออก ล้างด้วยน้ำสะอาด แช่น้ำปูนใส 30 นาที
2. ตอกไข่เป็ดใส่ชามผสม ใส่กะทิ แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลมะพร้าว เกลือ ขยำรวมกับใบเตย ให้ได้กลิ่นหอมใบเตยด้วยค่ะ ขยำให้น้ำตาลปี๊บละลาย ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน
3. กรองผ่านผ้าขาวบาง ให้ได้ขนมเนื้อเนียน เทส่วนผสมใส่ลงในผลฟักทอง
4. นำลูกฟักทองใส่ภาชนะที่มีฝาปิด แล้วนึ่ง 40 นาที นำออกมาพักให้เย็น จึงตัดแบ่งจัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานจ้า : )
สังขยาใบเตย 300 กรัม Kaya Jam สูตรภูเก็ต |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น