วิธีทำเห็ดหอมปรุงรสเจ อาหารเจเมนูง่าย ๆ Shiitake mushroom with soy sauce สูตรอาหารเจเมนูอร่อย Vegetarian food
เห็ดหอมปรุงรส กับข้าวเมนูเจง่าย ๆ ทำอาหารกับช่อง Fit Food วันนี้มีสูตรอาหารเจ เมนูอร่อยมาฝากกันค่ะ เห็ดหอมเนื้อนุ่ม ปรุงรสหวานเค็มกลมกล่อม กินกับข้าวสวย หรือข้าวต้มร้อน ๆ ก็อร่อยค่ะ
สูตรอาหาร เห็ดหอมปรุงรส
- เห็ดหอมแห้ง 50 กรัม
- ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้ง เห็ดคุณภาพ อาหารเจ |
วิธีทำเห็ดหอมปรุงรส
1. นำเห็ดหอมแช่น้ำ 1 คืนจนนิ่ม ล้างเห็ดให้สะอาด บีบน้ำออก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช รอจนน้ำมันร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปทอด 5 นาที จนเริ่มมีสีเหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3. เทน้ำมันออก ให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาล พริกไทย ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน แล้วนำเห็ดหอมลงคลุกแบบเร็ว ๆ จนเริ่มแห้ง น้ำซอสซึมเข้าไปในเห็ด ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ โรยงาขาวคั่ว พร้อมรับประทานค่ะ
1. นำเห็ดหอมแช่น้ำ 1 คืนจนนิ่ม ล้างเห็ดให้สะอาด บีบน้ำออก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช รอจนน้ำมันร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปทอด 5 นาที จนเริ่มมีสีเหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3. เทน้ำมันออก ให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาล พริกไทย ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน แล้วนำเห็ดหอมลงคลุกแบบเร็ว ๆ จนเริ่มแห้ง น้ำซอสซึมเข้าไปในเห็ด ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ โรยงาขาวคั่ว พร้อมรับประทานค่ะ
เห็ดหอมแห้ง เห็ดหอมจีนธรรมชาติ 200g |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น