ลำไยลอยแก้ว ทำขนมง่าย ๆ ผลไม้ลอยแก้ว Longan with Ice Thai Style Dessert สูตรขนมหวานเมนูลำไย ของว่างทานอร่อยหวานเย็นชื่นใจ By Fit Food
ทำขนมกับช่อง Fit Food วันนี้ มาทำขนมหวานเมนูอร่อยชื่นใจกันค่ะ ลำไยลอยแก้ว ของว่างคลายร้อน วิธีทำขนมหวานจากลำไยอีกหนึ่งเมนู ที่ทั้งอร่อยและทำง่ายมาก ๆ เสิร์ฟกับน้ำแข็งเย็นฉ่ำ อร่อยหวานชื่นใจ ลองทำดูนะคะ : )
สูตรขนมลำไยลอยแก้ว
- ลำไยแกะเปลือก คว้านเม็ด 8 ขีด
- น้ำ 1 ลิตร
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ใบเตย 3 ใบ
- ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
- น้ำแข็ง ตามชอบ
- ใบเตย 3 ใบ
- ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
- น้ำแข็ง ตามชอบ
วิธีทำลำไยลอยแก้ว
1. แกะเปลือกลำไย แล้วใช้ปลายช้อนคว้านเม็ดออก ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำพักไว้
2. เติมน้ำเปล่าในหม้อ ใส่ใบเตย ต้มจนเดือด ใส่น้ำตาลทราย เกลือ เคี่ยว 8 - 10 นาทีจนเดือด ใส่ลำไยแกะเม็ด คนให้เข้ากัน เดือดอีกครั้งยกลง
3. ตักใส่ถ้วยใบเล็ก ใส่น้ำแข็ง ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ ลำไยลอยแก้ว ขนมหวานเมนูง่าย ๆ อร่อยหวานชื่นใจ ลองทำดูนะคะ : )
1. แกะเปลือกลำไย แล้วใช้ปลายช้อนคว้านเม็ดออก ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำพักไว้
2. เติมน้ำเปล่าในหม้อ ใส่ใบเตย ต้มจนเดือด ใส่น้ำตาลทราย เกลือ เคี่ยว 8 - 10 นาทีจนเดือด ใส่ลำไยแกะเม็ด คนให้เข้ากัน เดือดอีกครั้งยกลง
3. ตักใส่ถ้วยใบเล็ก ใส่น้ำแข็ง ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ ลำไยลอยแก้ว ขนมหวานเมนูง่าย ๆ อร่อยหวานชื่นใจ ลองทำดูนะคะ : )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น