น้ำพริกปลาทูเจ วิธีทำน้ำพริกเจด้วยปลาเค็มสดเจทำจากกากถั่วเหลือง อาหารเจเมนูอร่อย How to make vegetarian chili paste สูตรอาหารเจเมนูน้ำพริก By Fit Food
อาหารไทยแสนอร่อย กับช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำน้ำพริกปลาทู สูตรเจค่ะ โดยทำจากปลาเค็มสดเจ ทั้งอร่อยและช่วยให้กินผักได้มาก มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ มาลองชิมน้ำพริกเจสูตรนี้กันค่ะ
สูตรน้ำพริกปลาทูเจ
- พริกหยวก 5 เม็ด
- พริกชี้ฟ้าแดง 7 เม็ด
- มะเขือเทศ 7 ลูก
- ปลาเค็มเจ 2 ชิ้น ( 75 กรัม )
- เครื่องปรุงรส :
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1
ช้อนชา + น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักสดทานเคียง เช่น แตงกวา มะเขือเปราะ แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักลวก
- ผักสดทานเคียง เช่น แตงกวา มะเขือเปราะ แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักลวก
MOKU บุกรูปข้าว 160 กรัม คลีน คีโต เจ ไม่มีแป้ง |
วิธีทำน้ำพริกปลาทูเจ
1. ย่างพริกหยวก พริกชี้ฟ้าแดง มะเขือเทศ บนไฟอ่อน ๆ จนสุกและหอม จากนั้นลอกเปลือกพริกย่าง กับมะเขือเทศออก
2. ทอดปลาเค็มเจจนเหลืองหอม หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
3. ใส่พริกหยวก พริกชี้ฟ้า และมะเขือเทศที่ย่างแล้ว โขลกให้ทุกอย่างเข้ากันดี ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำมะนาว เกลือ น้ำตาล น้ำต้มสุก คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ รับประทานพร้อมผักสด ตามชอบค่ะ
1. ย่างพริกหยวก พริกชี้ฟ้าแดง มะเขือเทศ บนไฟอ่อน ๆ จนสุกและหอม จากนั้นลอกเปลือกพริกย่าง กับมะเขือเทศออก
2. ทอดปลาเค็มเจจนเหลืองหอม หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
3. ใส่พริกหยวก พริกชี้ฟ้า และมะเขือเทศที่ย่างแล้ว โขลกให้ทุกอย่างเข้ากันดี ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำมะนาว เกลือ น้ำตาล น้ำต้มสุก คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ รับประทานพร้อมผักสด ตามชอบค่ะ
ปลาเค็มสดเจ 10 ชิ้น อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น