วุ้นลูกแก้ว ขนมวุ้นจากแป้งถั่วเขียว วิธีทำวุ้นจากแป้งทำขนมเนื้อนุ่มหวานอร่อย สูตรของว่างเจเมนูข้าวโพดหวาน เก๋ากี้ Corn and Goji Berry in Mung bean jelly ball ทำขนมง่าย ๆ
ทำขนมง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้ เมนูวุ้นลูกแก้ว ขนมวุ้นที่ทำจากแป้งถั่วเขียว ซึ่งเป็นแป้งที่มีแคลอรี่ต่ำ พร้อมทั้งเพิ่มคุณค่าด้วยข้าวโพดหวาน และเม็ดเก๋ากี้ ใส่ในพิมม์น้ำแข็งทรงกลม ได้เป็นวุ้นเนื้อนุ่ม อร่อยหวาน สร้างสรรค์เมนูขนมหวาน อาหารเจ อีกหนึ่งรสชาติจากแป้งถั่วเขียวค่ะ วิธีทำก็ไม่ยาก มาดูการทำขนม สูตรนี้กันเลยจ้าสูตรขนมวุ้นลูกแก้ว จากแป้งถั่วเขียว
- แป้งถั่วเขียว 80 กรัม
- น้ำเปล่า 500 ml
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
- ข้าวโพด (แกะเมล็ด) 100 กรัม
- เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
พิมพ์วุ้นลูกแก้ว ทำวุ้น ทำน้ำแข็ง 33 ช่อง |
วิธีทำวุ้นลูกแก้ว จากแป้งถั่วเขียว
1. ล้างเม็ดเก๋ากี้ แกะเมล็ดข้าวโพด ออกเป็นเม็ด ๆ
2. ตั้งหม้อเติมน้ำ ใส่แป้งถั่วเขียว คนให้แป้งละลาย ใส่น้ำตาลทราย เกลือ กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ กวนจนสุก แป้งจะใสขึ้น ใส่ข้าวโพด เก๋ากี้ คนให้เข้ากัน เทลงใส่ในพิมม์น้ำแข็ง กดพิมพ์จนวุ้น ล้นออกจากรู พักไว้ให้เย็นลง แล้วแช่ตู้เย็น 30 นาที
3. นำออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นให้ทานง่าย จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ล้างเม็ดเก๋ากี้ แกะเมล็ดข้าวโพด ออกเป็นเม็ด ๆ
2. ตั้งหม้อเติมน้ำ ใส่แป้งถั่วเขียว คนให้แป้งละลาย ใส่น้ำตาลทราย เกลือ กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ กวนจนสุก แป้งจะใสขึ้น ใส่ข้าวโพด เก๋ากี้ คนให้เข้ากัน เทลงใส่ในพิมม์น้ำแข็ง กดพิมพ์จนวุ้น ล้นออกจากรู พักไว้ให้เย็นลง แล้วแช่ตู้เย็น 30 นาที
3. นำออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นให้ทานง่าย จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
พิมพ์น้ำแข็ง พิมพ์วุ้นวงกลม พิมพ์ลูกแก้ว |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น