วุ้นลูกแก้ว ขนมวุ้นจากแป้งถั่วเขียว วิธีทำวุ้นจากแป้งทำขนมเนื้อนุ่มหวานอร่อย สูตรของว่างเจเมนูข้าวโพดหวาน เก๋ากี้ Corn and Goji Berry in Mung bean jelly ball ทำขนมง่าย ๆ



วุ้นลูกแก้ว ขนมวุ้นจากแป้งถั่วเขียว วิธีทำวุ้นจากแป้งทำขนมเนื้อนุ่มหวานอร่อย สูตรของว่างเจเมนูข้าวโพดหวาน เก๋ากี้ Corn and Goji Berry in Mung bean jelly ball ทำขนมง่าย ๆ

          ทำขนมง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้ เมนูวุ้นลูกแก้ว ขนมวุ้นที่ทำจากแป้งถั่วเขียว ซึ่งเป็นแป้งที่มีแคลอรี่ต่ำ พร้อมทั้งเพิ่มคุณค่าด้วยข้าวโพดหวาน และเม็ดเก๋ากี้ ใส่ในพิมม์น้ำแข็งทรงกลม ได้เป็นวุ้นเนื้อนุ่ม อร่อยหวาน สร้างสรรค์เมนูขนมหวาน อาหารเจ อีกหนึ่งรสชาติจากแป้งถั่วเขียวค่ะ วิธีทำก็ไม่ยาก มาดูการทำขนม สูตรนี้กันเลยจ้า


สูตรขนมวุ้นลูกแก้ว จากแป้งถั่วเขียว

- แป้งถั่วเขียว 80 กรัม
- น้ำเปล่า 500 ml
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
- ข้าวโพด (แกะเมล็ด) 100 กรัม
- เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ 


พิมพ์ลูกแก้ว ถาดน้ำแข็ง ทำวุ้น ทำน้ำแข็ง พิมพ์วุ้นลูกแก้ว ที่ทำน้ำแข็งก้อ ถาดน้ำแข็งซิลิโคน พิมพ์ น้ำแข็ง ทำขนม ลูกแก้ว บอลกลม 33 ช่อง
พิมพ์วุ้นลูกแก้ว ทำวุ้น ทำน้ำแข็ง 33 ช่อง

พิมพ์ลูกแก้ว ถาดน้ำแข็ง ทำวุ้น ทำน้ำแข็ง พิมพ์วุ้นลูกแก้ว ที่ทำน้ำแข็งก้อ ถาดน้ำแข็งซิลิโคน พิมพ์ น้ำแข็ง ทำขนม ลูกแก้ว บอลกลม 33 ช่อง




วิธีทำวุ้นลูกแก้ว จากแป้งถั่วเขียว

1. ล้างเม็ดเก๋ากี้ แกะเมล็ดข้าวโพด ออกเป็นเม็ด ๆ

2. ตั้งหม้อเติมน้ำ ใส่แป้งถั่วเขียว คนให้แป้งละลาย ใส่น้ำตาลทราย เกลือ กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ กวนจนสุก แป้งจะใสขึ้น ใส่ข้าวโพด เก๋ากี้ คนให้เข้ากัน เทลงใส่ในพิมม์น้ำแข็ง กดพิมพ์จนวุ้น ล้นออกจากรู พักไว้ให้เย็นลง แล้วแช่ตู้เย็น 30 นาที

3. นำออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นให้ทานง่าย จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
















พิมพ์วุ้น Cookingrun พิมพ์น้ำแข็ง พิมพ์วุ้นวงกลม พิมพ์ลูกแก้ว พิมพ์น้ำแข็งวงกลม พิมพ์ทำน้ำแข็ง แม่พิมพ์น้ำแข็ง
พิมพ์น้ำแข็ง พิมพ์วุ้นวงกลม พิมพ์ลูกแก้ว

พิมพ์วุ้น Cookingrun พิมพ์น้ำแข็ง พิมพ์วุ้นวงกลม พิมพ์ลูกแก้ว พิมพ์น้ำแข็งวงกลม พิมพ์ทำน้ำแข็ง แม่พิมพ์น้ำแข็ง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard