ฟักทอง แกงบวด ขนมไทยอร่อยหวาน Pumpkin in Coconut Milk วิธีทำแกงบวดฟักทอง สูตรทำขนมไทยเมนูง่าย ๆ บวดฟักทอง Thai Dessert
ทำขนมไทยอร่อยหวาน กับช่อง #FitFood วันนี้ เมนู #ฟักทองแกงบวด ทำง่ายได้ประโยชน์ มีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน บำรุงสายตา ขนมทำบุญบ้านเมนูอร่อย วิธีทำก็ง่ายมากด้วยค่ะ
สูตรขนมฟักทองแกงบวด
- ฟักทอง 400 กรัม (เลือกฟักทองที่แก่จัด)
- กะทิ 500 ml
- น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วยตวง + น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง + เกลือ 1 ช้อนชา
- ใบเตย 2 ใบ
- น้ำปูนใส (สำหรับแช่ฟักทอง)
เมล็ดฟักทองญี่ปุ่นจิ๋ว 300 เมล็ด งอกง่าย โตไว |
วิธีทำฟักทองแกงบวด
1.ฟักทอง ผ่าเป็นซีก ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น แช่น้ำปูนใส 1 ชั่วโมง (เพื่อให้ต้มแล้วเนื้อนุ่มหนึบ คงรูป ไม่เละ) ล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง
2.ตั้งหม้อ เติมกะทิ ใส่ใบเตย ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย
3.เมื่อน้ำตาลละลายดี ใส่ฟักทอง เติมน้ำตาลทราย เกลือ ต้ม 5 นาที จนสุกนุ่ม เสร็จพร้อมรับประทาน อร่อยหวานกลมกล่อมค่ะ
ฟักทองอบกรอบไม่หวาน 400 กรัม คลีน รสดั้งเดิม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น