กระเพราไข่เยี่ยวม้า Century Egg with Pork and Crispy Basil วิธีทำอาหารกระเพรากรอบ อาหารไทยผัดกระเพราหมูสับ สูตรทำอาหารเมนูไข่เยี่ยวม้า
ทำอาหารกับช่อง #FitFood วันนี้ เมนูทำง่ายและอร่อย #กระเพราไข่เยี่ยวม้า ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ โรยด้วย กระเพราทอดกรอบ มื้อนี้..อร่อยเกลี้ยงจาน แน่นอนจ้า
สูตรอาหารกระเพราไข่เยี่ยวม้า
- ไข่เยี่ยวม้า (ผ่าครึ่ง) 3 ฟอง Preserved egg 6 pcs
- ใบกระเพรา 2 ถ้วย + หอมใหญ่ 1 ถ้วย + พริกชี้ฟ้า หั่นเฉียง 2 เม็ด
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกจินดา สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- หมูสับ 200 กรัม
- เครื่องปรุงรส : น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เยี่ยวม้า ฮ่องกง อย่างดี แพ็คสูญญากาศ |
1. ปอกเปลือกไข่เยี่ยวม้า ผ่าครึ่ง, เด็ดกระเพราเป็นใบ ๆ นำลงทอดในน้ำมันร้อนจัด ทอดจนกรอบ ตามด้วยทอดไข่เยี่ยวม้าให้กรอบ สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดพริกกับกระเทียมให้หอม ใส่หมูสับ ยีหมูไม่ให้ติดกันเป็นก้อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาล ซอสปรุงรส ผัดคลุกเคล้าใส่ใบกระเพราสด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลง
3. วางเรียงไข่เยี่ยวม้าใส่จานเสิร์ฟ ราดผัดกระเพราหมูสับ โรยด้วยกระเพรากรอบ เป็นอันเสร็จพร้อมทาน อร่อยมากค่ะ
ไข่เยี่ยวม้า ปลอดสาร สูตรโบราณ บรรจุ 6 ฟอง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น