วิธีทำอาหารลูกชิ้นทอด เจ Mushroom and Textured Soy Protein Balls อาหารเจเมนูอร่อย สูตรอาหารเมนูโปรตีนเกษตร ลูกชิ้นเห็ดน้ำจิ้มบ๊วย Vegetarian Food



วิธีทำอาหารลูกชิ้นทอด เจ Mushroom and Textured Soy Protein Balls อาหารเจเมนูอร่อย สูตรอาหารเมนูโปรตีนเกษตร ลูกชิ้นเห็ดน้ำจิ้มบ๊วย Vegetarian Food


          อิ่มอร่อยกับช่อง #FitFood ชวนมาทำอาหารเจ เมนูลูกชิ้นทอดค่ะ ทำจากเห็ดฟางและโปรตีนถั่วเหลือง ออกมาหน้าตาเหมือนลูกชิ้นกุ้ง ^^ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย สร้างสรรค์เมนูโปรตีนเกษตร อีกรสชาติของอาหารเจค่ะ


ส่วนผสม สูตรอาหารลูกชิ้นเจ

- โปรตีนเกษตร (โปรตีนถั่วเหลืองแบบสับ) 100 กรัม
- เห็ดฟางสับ 8 ดอก
- แป้งมันสำปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
- เกล็ดขนมปังบดละเอียด ½ ถ้วยตวง
- แครอท ขูดฝอย ½ หัว ( 100 กรัม)
- ขึ้นฉ่ายหั่นซอย 1 ต้น
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา + ผงปรุงรสเจ (ละลายน้ำ) 1 ก้อน
- น้ำมันถั่วเหลือง สำหรับทอด 


ชุดลูกชิ้นยืนกิน แชมป์โลก 2 สมัย พร้อมน้ำจิ้มพริกเผา ขนาด 150 มล. (ลูกชิ้นขนาด 500 กรัม) ลิซ่า Black Pink
ชุดลูกชิ้นยืนกิน พร้อมน้ำจิ้มพริกเผา  500 กรัม

ชุดลูกชิ้นยืนกิน แชมป์โลก 2 สมัย พร้อมน้ำจิ้มพริกเผา ขนาด 150 มล. (ลูกชิ้นขนาด 500 กรัม) ลิซ่า Black Pink




วิธีทำลูกชิ้นเจ

1 แช่โปรตีนถั่วเหลือง (โดยใช้สัดส่วน แช่โปรตีน : น้ำ 1:2 ประมาณ 10 นาที ถ้าใช้น้ำอุ่น 3-5 นาที) บีบน้ำออก บดให้ละเอียด (ไม่ต้องบีบแห้งมาก จะบดละเอียดง่ายขึ้น) สับเห็ดให้ละเอียด

2 ตักโปรตีนบด ลงในชามผสม ใส่เห็ดสับ แป้งมัน (จะช่วยให้ยึดกันได้ดี) ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล ผงปรุงรสเจ และใส่แครอทสับ ขึ้นฉ่ายสับ นวดส่วนผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้

3 คลุกกับแป้งมัน แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง บดละเอียด

4 นำลงทอดในน้ำมันพืช ใช้ไฟร้อนปานกลาง จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จัดเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ















ลูกชิ้นกุ้งทอด โฮมเมด 🦐 (✅ รสหนึ่ง ลูกชิ้นปลา โคราช) (✅ คีโต (keto) คลีน ฮาลาล 100%)
ลูกชิ้นกุ้งทอดโฮมเมด คีโต คลีน ฮาลาล 100%

ลูกชิ้นกุ้งทอด โฮมเมด 🦐 (✅ รสหนึ่ง ลูกชิ้นปลา โคราช) (✅ คีโต (keto) คลีน ฮาลาล 100%)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard