วิธีทำอาหารลูกชิ้นทอด เจ Mushroom and Textured Soy Protein Balls อาหารเจเมนูอร่อย สูตรอาหารเมนูโปรตีนเกษตร ลูกชิ้นเห็ดน้ำจิ้มบ๊วย Vegetarian Food
อิ่มอร่อยกับช่อง #FitFood ชวนมาทำอาหารเจ เมนูลูกชิ้นทอดค่ะ ทำจากเห็ดฟางและโปรตีนถั่วเหลือง ออกมาหน้าตาเหมือนลูกชิ้นกุ้ง ^^ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย สร้างสรรค์เมนูโปรตีนเกษตร อีกรสชาติของอาหารเจค่ะ
ส่วนผสม สูตรอาหารลูกชิ้นเจ
- โปรตีนเกษตร (โปรตีนถั่วเหลืองแบบสับ) 100 กรัม
- เห็ดฟางสับ 8 ดอก
- แป้งมันสำปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
- เกล็ดขนมปังบดละเอียด ½ ถ้วยตวง
- แครอท ขูดฝอย ½ หัว ( 100 กรัม)
- ขึ้นฉ่ายหั่นซอย 1 ต้น
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา + ผงปรุงรสเจ (ละลายน้ำ) 1 ก้อน
- น้ำมันถั่วเหลือง สำหรับทอด
ชุดลูกชิ้นยืนกิน พร้อมน้ำจิ้มพริกเผา 500 กรัม |
วิธีทำลูกชิ้นเจ
1 แช่โปรตีนถั่วเหลือง (โดยใช้สัดส่วน แช่โปรตีน : น้ำ 1:2 ประมาณ 10 นาที ถ้าใช้น้ำอุ่น 3-5 นาที) บีบน้ำออก บดให้ละเอียด (ไม่ต้องบีบแห้งมาก จะบดละเอียดง่ายขึ้น) สับเห็ดให้ละเอียด
2 ตักโปรตีนบด ลงในชามผสม ใส่เห็ดสับ แป้งมัน (จะช่วยให้ยึดกันได้ดี) ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล ผงปรุงรสเจ และใส่แครอทสับ ขึ้นฉ่ายสับ นวดส่วนผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้
3 คลุกกับแป้งมัน แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง บดละเอียด
4 นำลงทอดในน้ำมันพืช ใช้ไฟร้อนปานกลาง จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จัดเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
1 แช่โปรตีนถั่วเหลือง (โดยใช้สัดส่วน แช่โปรตีน : น้ำ 1:2 ประมาณ 10 นาที ถ้าใช้น้ำอุ่น 3-5 นาที) บีบน้ำออก บดให้ละเอียด (ไม่ต้องบีบแห้งมาก จะบดละเอียดง่ายขึ้น) สับเห็ดให้ละเอียด
2 ตักโปรตีนบด ลงในชามผสม ใส่เห็ดสับ แป้งมัน (จะช่วยให้ยึดกันได้ดี) ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล ผงปรุงรสเจ และใส่แครอทสับ ขึ้นฉ่ายสับ นวดส่วนผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้
3 คลุกกับแป้งมัน แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง บดละเอียด
4 นำลงทอดในน้ำมันพืช ใช้ไฟร้อนปานกลาง จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จัดเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
ลูกชิ้นกุ้งทอดโฮมเมด คีโต คลีน ฮาลาล 100% |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น