วิธีทอดถั่วเขียวซีก ถั่วทอง ทอดกรอบ Crispy Mung bean Thai Appetizer สูตรทำขนมกินเล่นง่าย ๆ เมนูถั่วเขียวเลาะเปลือก ถั่วซีกทอด



วิธีทอดถั่วเขียวซีก ถั่วทอง ทอดกรอบ Crispy Mung bean Thai Appetizer สูตรทำขนมกินเล่นง่าย ๆ เมนูถั่วเขียวเลาะเปลือก ถั่วซีกทอด


          ทำขนมง่าย ๆ กับช่อง #FitFood วันนี้เมนูขนมขบเคี้ยว ย้อนวัยสมัยเด็ก ๆ #ถั่วทอง ทอดกรอบ ใช้โรยใส่ขนมข้าวหนียวมูน ก็อร่อยค่ะ เคล็ดลับทอดถั่วซีกยังไงให้กรอบอร่อย มาดูกันจ้า


ส่วนผสม สูตรขนมถั่วซีกทอด

- ถั่วเขียวซีก 200 กรัม (ถั่วเขียวเลาะเปลือก)
- น้ำมันพืช สำหรับทอด
- เกลือป่น 1 ช้อนชา 


ถั่วทอง ยกกระดก อร่อยมากก ทอดด้วยน้ำมันมะพร้าว สะอาดมีอ.ย.ของกินเล่นกับแกล้ม
ถั่วทองยกกระดก ทอดด้วยน้ำมันมะพร้าว มีอ.ย.

ถั่วทอง ยกกระดก อร่อยมากก ทอดด้วยน้ำมันมะพร้าว สะอาดมีอ.ย.ของกินเล่นกับแกล้ม




วิธีทำถั่วซีกทอด

1. ล้างถั่วเขียวซีกให้สะอาด แช่น้ำไว้ 3 ชั่วโมง สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปต้ม 10 นาที เทใส่ถาดผึ่งให้แห้ง

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อนจัด โรยถั่วลงทอด น้ำมันจะฟูขึ้น ทอดประมาณ 5 นาที รอให้น้ำมันยุบตัวลง ถั่วจะสุกกรอบพอดี ช้อนขึ้นด้วยตะแกรง เทลงบนกระดาษซับน้ำมัน ผึ่งไว้ให้เย็น

3. ใส่ถั่วทอดลงในกล่อง โรยเกลือป่นคลุกเคล้าทั่ว ร่อนผ่านตะแกรง เพื่อลดเค็ม และเอาสิ่งเจือปนออก ตักเมล็ดถั่วบรรจุใส่ถุง หรือเก็บใส่ในภาชนะ เสร็จพร้อมรับประทาน ถั่วทองทอดเค็ม ๆ มัน ๆ อร่อยมากค่ะ












ถั่วเขียวซีก โรยเกลือ ถั่วทอง โรยเกลือ ขนาด 500กรัม พร้อมรับประทาน ถั่ว ถั่วทอด ถั่วอบกรอบ ถั่วโรยเกลือ กับแกล้ม
ถั่วเขียวซีกโรยเกลือ ถั่วทองโรยเกลือ ขนาด 500 ก.
ถั่วเขียวซีก โรยเกลือ ถั่วทอง โรยเกลือ ขนาด 500กรัม พร้อมรับประทาน ถั่ว ถั่วทอด ถั่วอบกรอบ ถั่วโรยเกลือ กับแกล้ม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard