ขนมฟักทอง วิธีทำขนมไทยเมนูฟักทอง เนื้อนุ่มหวานอร่อย Pumpkin Steamed Cake สอนทำขนมนึ่งเมนูง่ายๆ ทำกินเองที่บ้าน



ขนมฟักทอง วิธีทำขนมไทยเมนูฟักทอง เนื้อนุ่มหวานอร่อย Pumpkin Steamed Cake สอนทำขนมนึ่งเมนูง่ายๆ ทำกินเองที่บ้าน


          ทำขนมง่าย ๆ กับช่อง #FitFood วันนี้เมนู #ขนมฟักทอง ขนมนึ่งอร่อยนุ่มหอมหวาน ขนมพื้นบ้านไทย ๆ มาดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลยจ้า


สูตรขนมฟักทอง

- ฟักทอง 500 กรัม ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น ๆ
- กะทิ 250 ml
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
- มะพร้าวขูดฝอย 100 กรัม + มะพร้าวขูดเส้นยาว (สำหรับโรยหน้า) ตามชอบ 



วิธีทำขนมฟักทอง

1. ปอกเปลือกฟักทองให้เกลี้ยง ล้างสะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ นำไปนึ่ง 20 นาทีจนสุก บดให้ละเอียดด้วยช้อน

2. ใส่กะทิในชามผสม ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ใช้ตะกร้อคนให้ละลาย ใส่แป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เทลงในฟักทองที่บดไว้ คนผสม ใส่มะพร้าวขูดฝอย คนให้เข้ากัน

3. เทลงในพิมพ์ถ้วยตะไล คลุกเกลือกับมะพร้าวเล็กน้อย ให้เค็มปะแล่ม โรยมะพร้าวบนหน้าขนม นำไปนึ่งไฟแรง 30 นาที พักให้เย็น แกะออกจากพิมพ์ จัดใส่จานเสิร์ฟ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า ขนมฟักทอง ขนมไทยอร่อยหวาน พร้อมรับประทานค่ะ












ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard