วิธีทำขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยสีสวยน่าทาน หวานอร่อย Thai Dessert Nam Dok Mai Rice Flour Cakes ของว่างไทยโบราณ เมนูแป้งข้าวเจ้า Kanom Thai



วิธีทำขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยสีสวยน่าทาน หวานอร่อย Thai Dessert Nam Dok Mai Rice Flour Cakes ของว่างไทยโบราณ เมนูแป้งข้าวเจ้า Kanom Thai


          ขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยเมนูแป้งข้าวเจ้านุ่มหอมหวาน สีสวยน่าทาน ขนมที่มีรูบุ๋มตรงกลาง อร่อยหวานฉ่ำ มาดูสูตรของว่างแบบไทย ๆ เมนูนี้กันค่ะ


ส่วนผสมสูตรขนมน้ำดอกไม้

- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
- แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ (หรือใช้แป้งมันแทนก็ได้ค่ะ)
- น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วย (หรือใช้กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา)
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
- สีผสมอาหาร ตามชอบ 


ขนมเปี๊ยะไก่หยอง 1 กล่อง 12 ชิ้น
ขนมเปี๊ยะไก่หยอง 1 กล่อง 12 ชิ้น

ขนมเปี๊ยะไก่หยอง 1 กล่อง 12 ชิ้น




วิธีทำขนมน้ำดอกไม้

1. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งท้าวฯ เติมน้ำตาลทราย ใส่กลิ่นมะลิ ใส่น้ำสะอาดคนละลายให้เข้ากัน กรองผ่านตะแกรงเพื่อให้เนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นเม็ด ตักแบ่งใส่ถ้วย เพื่อผสมสี เติมสีตามชอบ คนให้เข้ากัน

2. เรียงถ้วยตะไลใส่หม้อนึ่ง นึ่งให้ร้อนจัด 10 นาที แล้วหยอดลงถ้วยที่ร้อนจัด ปิดฝานึ่งไฟแรง 15 นาที จนสุก

3. นำขนมวางลงในถาดที่หล่อด้วยน้ำ (เพื่อให้ขนมบุ๋มยิ่งขึ้น) แล้วแกะออกจากถ้วย จัดใส่จาน พร้อมรับประทานจ้า














แป้งขนมน้ำดอกไม้ แป้งสำเร็จ ทำขนมไทยง่ายๆ ด้วยเเป้งนี้ เเป้งสำเร็จเเบรนด์วรากรขนมไทย
แป้งขนมน้ำดอกไม้ แป้งสำเร็จรูปทำขนม

แป้งขนมน้ำดอกไม้ แป้งสำเร็จ ทำขนมไทยง่ายๆ ด้วยเเป้งนี้ เเป้งสำเร็จเเบรนด์วรากรขนมไทย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard