ผัดพริกแกงไก่ ใส่ถั่วฝักยาว Stir Fry Chicken With Red Curry Paste n Yardlong Bean กับข้าวง่ายๆ อาหารไทยเมนูอร่อย ผัดถั่วฝักยาว Thai Food
เมนูวันนี้เป็นอาหารไทย ผัดพริกแกงไก่ กับข้าวง่าย ๆ สำหรับท่านที่ชอบทานอาหารเผ็ด หมักไก่และผัดพริกแกงใส่ถั่วฝักยาว เติมกะทิขลุกขลิกผัดจนหอม ทานร้อน ๆ กับข้าวสวยอร่อยมากค่ะ
ส่วนผสมสูตรผัดพริกแกงไก่ ผัดถั่วฝักยาว
- พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- อกไก่ 200 กรัม
- ถั่วฝักยาว (หั่นท่อน)150 กรัม
- กะทิ ¼ ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง หั่นเฉียง 2 เม็ด
- เครื่องหมักไก่ (เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรส 1 ช้อนชา + น้ำมันงา 1 ช้อนชา + พริกไทย 1 ช้อนชา)
พริกทอดแม่อีพิม ขนาด 100 กรัม ส่งฟรี |
วิธีทำผัดพริกแกงไก่ ผัดถั่วฝักยาว
1. หั่นถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้า หั่นอกไก่เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ หมักไก่กับเกลือ ผงปรุงรส น้ำมันงา พริกไทย 20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่พริกแกงเผ็ด ผัดให้พริกแกงแตกกระจายมีกลิ่นหอม เติมกะทิ ผัดให้เข้ากัน ใส่ไก่ที่หมักไว้ ผัดจนเกือบสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนสุก
3. ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้าแดง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
1. หั่นถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้า หั่นอกไก่เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ หมักไก่กับเกลือ ผงปรุงรส น้ำมันงา พริกไทย 20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่พริกแกงเผ็ด ผัดให้พริกแกงแตกกระจายมีกลิ่นหอม เติมกะทิ ผัดให้เข้ากัน ใส่ไก่ที่หมักไว้ ผัดจนเกือบสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนสุก
3. ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้าแดง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่จาน พร้อมรับประทานร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยมากค่ะ
พริกแกงเรือนไทย 100 g ไม่ใส่ชูรส คีโต keto |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น