สปาเก็ตตี้กุ้ง กระเพรากรอบ เมนูผัดเส้นสูตรอร่อย Spaghetti with Shrimp & Crispy Basil Leaves Recipe รายการอาหารจานเดียวทำกินเองง่ายๆ ด้วยซอสเครื่องปรุง โลโบ
สปาเก็ตตี้กุ้ง ในแบบของผัดกระเพรา เมนูเส้นพาสต้าผสมผสานกับอาหารไทย ทานร้อน ๆ อิ่มมื้อเที่ยงกับเมนูอาหารจานเดียว สูตรอร่อยนี้กันค่ะ
วิธีทำเมนูผัดเส้นสปาเก็ตตีอาหารอิตาลีทำกินเองง่าย ๆ มีเทคนิคการทอดใบกะเพราให้กรอบ สีเขียวใสน่าทาน ได้รสแซ่บ มาดูสูตรสปาเก็ตตี้ ทำอาหารรสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัวค่ะ
ส่วนผสม สูตรสปาเก็ตตี้กุ้ง กระเพรากรอบ
- เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
- ซอสเครื่องปรุงอบหม้อดิน โลโบ 1 ซอง (Potted Seafood Seasoning Pasted Lobo)
- กุ้ง 200 กรัม
- ใบกะเพรา 3 - 4 ต้น
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
- ซอสเครื่องปรุงอบหม้อดิน โลโบ 1 ซอง (Potted Seafood Seasoning Pasted Lobo)
- กุ้ง 200 กรัม
- ใบกะเพรา 3 - 4 ต้น
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
Purefoods ซอสสปาเก็ตตี้เข้มข้น ตราเพียวฟู้ดส์ |
วิธีทำสปาเก็ตตี้กุ้ง กระเพรากรอบ
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่สปาเก็ตตี้ลงไป ใส่น้ำมันมะกอก ต้ม 5-7 นาที จนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ราดน้ำซอสเครื่องปรุงอบหม้อดิน โลโบ คลุกเคล้าให้ทั่วถึง จัดใส่จาน พักไว้
2. ทอดใบกะเพราให้กรอบ โดยเด็ดใบกระเพรา ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟร้อนจัด เมื่อมีควันลอยขึ้นเล็กน้อย โรยใบกระเพราลงไปทอด คนใบกระเพราให้โดนความร้อนทั่วถึง แล้วรีบตักขึ้นใส่กระชอนทันที เมื่อถูกอากาศจะค่อย ๆ กรอบ และเปลี่ยนเป็นสีเขียวใสทั้งใบ ไม่ทอดนานเกินไป เพราะเมื่อเย็นลงแล้ว จะมีสีน้ำตาลไหม้และมีรสขม ไม่น่าทาน
3. ผัดกระเพรากุ้ง ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม จากนั้นก็ใส่พริกขี้หนูสวน และกุ้ง ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดจนเครื่องปรุงเข้ากัน
4. ตักราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ปรุงรสไว้แล้ว โรยใบกระเพราทอดกรอบ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่สปาเก็ตตี้ลงไป ใส่น้ำมันมะกอก ต้ม 5-7 นาที จนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ราดน้ำซอสเครื่องปรุงอบหม้อดิน โลโบ คลุกเคล้าให้ทั่วถึง จัดใส่จาน พักไว้
2. ทอดใบกะเพราให้กรอบ โดยเด็ดใบกระเพรา ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟร้อนจัด เมื่อมีควันลอยขึ้นเล็กน้อย โรยใบกระเพราลงไปทอด คนใบกระเพราให้โดนความร้อนทั่วถึง แล้วรีบตักขึ้นใส่กระชอนทันที เมื่อถูกอากาศจะค่อย ๆ กรอบ และเปลี่ยนเป็นสีเขียวใสทั้งใบ ไม่ทอดนานเกินไป เพราะเมื่อเย็นลงแล้ว จะมีสีน้ำตาลไหม้และมีรสขม ไม่น่าทาน
3. ผัดกระเพรากุ้ง ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม จากนั้นก็ใส่พริกขี้หนูสวน และกุ้ง ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดจนเครื่องปรุงเข้ากัน
4. ตักราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ปรุงรสไว้แล้ว โรยใบกระเพราทอดกรอบ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
สปาเก็ตตี้ไข่ผสมผักโขม เส้นแบน 140g |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น