วิธีทำหมูแดดเดียว สูตรหมักหมูเมนูทอด กับข้าวง่ายๆ ถนอมอาหารกินกับข้าวสวยงาดำ ทำอาหารขายรายได้ดี Deep Fried Sun Dried Pork, Moo Dad Deaw, Thai appetizer
เมนูถนอมอาหารไว้กินได้นาน ๆ สูตรหมูแดดเดียว ทำกินเองแบบง่าย ๆ รสชาติดี หอมงาขาวคั่ว ทานกับซอสพริก หรือน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อย แม้ไม่มีแดดแต่ใช้วิธีอบก็ได้ด้วยนะคะ หมูในตู้เย็นมีเหลือ ลองมาทำหมูแดดเดียวสูตรอร่อยนี้กันค่ะ
ส่วนผสมสูตรหมูแดดเดียว
- หมูสันนอก 500 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หมูแดดเดียว 500 กรัม สูตรหมูติดดาว อร่อย |
วิธีทำหมูแดดเดียว
1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอดีคำ ตามชอบ แล้วผสมเครื่องปรุง น้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย งาขาวคั่ว คนให้ละลายดี แล้วเทใส่หมู นวดผสมให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ หมักไว้ 40 นาที
2. นำหมูหมักมาเรียงบนถาด เข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 40 นาที
3. ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนจัด นำหมูมาลงทอดโดยเร็ว 2-3 นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ โรยผักชี รับประทานกับแตงกวา และซอสพริก หรือน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยมากค่ะ
1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอดีคำ ตามชอบ แล้วผสมเครื่องปรุง น้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย งาขาวคั่ว คนให้ละลายดี แล้วเทใส่หมู นวดผสมให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ หมักไว้ 40 นาที
2. นำหมูหมักมาเรียงบนถาด เข้าเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 40 นาที
3. ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนจัด นำหมูมาลงทอดโดยเร็ว 2-3 นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ โรยผักชี รับประทานกับแตงกวา และซอสพริก หรือน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยมากค่ะ
หมูแดดเดียวติดมันสันคอเนื้อนุ่ม น้ำหนัก 250g |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น