ไอศครีมหวานเย็น สตอเบอรี่โยเกิร์ต Popsicles Frozen Strawberry Yogurt วิธีทำไอติมแท่งอร่อยง่ายๆ เมนูของว่างไอศกรีมผลไม้ทำกินเอง ด้วยผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ตราโลโบ Lobo
เมนูต้อนรับปิดเทอมนี้ มีวิธีทำไอศครีมหวานเย็น สตรอเบอรี่โยเกิร์ต เมนูคลายร้อนหวานเย็น ด้วยผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ตราโลโบ ทำเป็นไอติมแท่งในถ้วยไอศกรีม สูตรนี้อร่อยและทำง่ายด้วยนะคะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสมสูตรไอศคกรีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต
- สตรอเบอรี่สด หรือสตอเบอรี่แช่แข็ง 10 ลูก
- น้ำเปล่า 350 ml.
- โยเกิร์ต 1 ถ้วย
- ผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ตราโลโบ 1 กล่อง
- ถ้วยไอศกรีมหรือพิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง
- ไม้ไอศกรีม (แช่น้ำและเช็ดแห้งก่อนจุ่มในถ้วยไอศกรีม)
โยเกิร์ตกรอบ รสมิกซ์เบอรี่ 42g ขนมสำหรับเด็ก |
วิธีทำไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต
1. ผสมผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ตราโลโบ เติมน้ำร้อน คนให้ละลาย แล้วเติมน้ำเย็นคนให้เข้ากัน
2. ใส่สตรอเบอร์รี่ ลงในถ้วยไอศกรีมหรือพิมพ์ แล้วตักวุ้นเจลาตินที่ละลายไว้ใส่ในถ้วย แช่ช่องฟรีซ 40 นาที ( ไอศครีมเริ่มจะแข็ง ให้นำออกมาใส่ไม้ไอติม ตรงกลางถ้วย โดยแช่น้ำไม้ไอศกรีม และเช็ดแห้งก่อนจุ่มในถ้วย การแช่น้ำจะช่วยให้ไม้ยึดกับไอศกรีมได้ดี ไม่หลุดเวลารับประทาน)
3. ผสมโยเกิร์ตและเนื้อสตอเบอรี่ แล้วตักใส่ในถ้วยไอศกรีม นำไปแช่ช่องฟรีซอีก 4 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี
4. นำออกมาตัดแก้วกระดาษออก จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน หวานเย็นอร่อยมากค่ะ
1. ผสมผงวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ตราโลโบ เติมน้ำร้อน คนให้ละลาย แล้วเติมน้ำเย็นคนให้เข้ากัน
2. ใส่สตรอเบอร์รี่ ลงในถ้วยไอศกรีมหรือพิมพ์ แล้วตักวุ้นเจลาตินที่ละลายไว้ใส่ในถ้วย แช่ช่องฟรีซ 40 นาที ( ไอศครีมเริ่มจะแข็ง ให้นำออกมาใส่ไม้ไอติม ตรงกลางถ้วย โดยแช่น้ำไม้ไอศกรีม และเช็ดแห้งก่อนจุ่มในถ้วย การแช่น้ำจะช่วยให้ไม้ยึดกับไอศกรีมได้ดี ไม่หลุดเวลารับประทาน)
3. ผสมโยเกิร์ตและเนื้อสตอเบอรี่ แล้วตักใส่ในถ้วยไอศกรีม นำไปแช่ช่องฟรีซอีก 4 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี
4. นำออกมาตัดแก้วกระดาษออก จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน หวานเย็นอร่อยมากค่ะ
ผงสตรอเบอร์รี่ 100 กรัม สตอเบอรี่ผง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น