คุกกี้ ข้าวโอ๊ตงาดำ ทำขนมอบสูตรอร่อยง่ายๆ ได้ประโยชน์ธัญพืช Oatmeal & Black Sesame Cookies เมนูเบเกอรี่โฮมเมด
สูตรทำคุกกี้ง่าย ๆ หอมอร่อยงาดำ พร้อมเพิ่มคุณค่าจากข้าวโอ๊ต ธัญพืชกากใยสูง อร่อยและได้ประโยชน์ หวานมันกำลังดีค่ะ ทำไว้กินเล่นหรือใส่แพ็คเกจเป็นของฝากก็อร่อย มาดูส่วนผสมวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม สูตรคุกกี้ข้าวโอ๊ตงาดำ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วยตวง (285 กรัม)
- เนยเค็ม 150 กรัม
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
- งาดำคั่ว 1 ถ้วยตวง
คุกกี้ธัญพืช ไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำตาล |
วิธีทำคุกกี้เนยสด
1. วอร์มเตานาน 10 นาทีก่อนจะอบคุกกี้ และวางกระดาษไขรองถาดอบเตรียมไว้
2. ตีเนยกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน จนขึ้นฟูเป็นครีมสีอ่อนลง ตอกไข่ไก่ลงไป พร้อมกลิ่นวนิลา ตีจนเข้ากัน พักไว้
3. ผสมแป้งสาลี ผงฟู และเบกกิ้งโซดา ใส่ลงในส่วนผสมเปียก (เนย น้ำตาล ไข่) ตีผสมจนเข้ากันดี แล้วเติมงาดำ และข้าวโอ๊ต คนผสมให้เข้ากันดี
4. ปั้นเป็นก้อนกลม วางบนถาด ห่างกัน 1-2 นิ้ว กดเป็นลายด้วยส้อม ทาไข่ โรยด้วยข้าวโอ๊ตอีกเล็กน้อย
5. อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง นาน 20 นาที จากนั้นนำออกจากเตา วางพักบนตะแกรง เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟจ้า หรือรอจนเย็น จึงเก็บใส่กระปุกไว้ทานเล่นได้ค่ะ
**** Tips ไม่ใส่เนยมากกว่าแป้ง เพราะจะทำให้คุกกี้ร่วนไม่เป็นทรง แบนติดถาด และใช้กระดาษไขรอง โดยไม่ต้องทาเนยค่ะ
คุกกี้นิ่ม ซอฟคุกกี้ หวานน้อย ลดนํ้าหนัก คีโต |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น