คุกกี้ ข้าวโอ๊ตงาดำ ทำขนมอบสูตรอร่อยง่ายๆ ได้ประโยชน์ธัญพืช Oatmeal & Black Sesame Cookies เมนูเบเกอรี่โฮมเมด




คุกกี้ ข้าวโอ๊ตงาดำ ทำขนมอบสูตรอร่อยง่ายๆ ได้ประโยชน์ธัญพืช Oatmeal & Black Sesame Cookies เมนูเบเกอรี่โฮมเมด


          สูตรทำคุกกี้ง่าย ๆ หอมอร่อยงาดำ พร้อมเพิ่มคุณค่าจากข้าวโอ๊ต ธัญพืชกากใยสูง อร่อยและได้ประโยชน์ หวานมันกำลังดีค่ะ ทำไว้กินเล่นหรือใส่แพ็คเกจเป็นของฝากก็อร่อย มาดูส่วนผสมวิธีทำกันเลยจ้า


ส่วนผสม สูตรคุกกี้ข้าวโอ๊ตงาดำ

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วยตวง (285 กรัม)
- เนยเค็ม 150 กรัม
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
- งาดำคั่ว 1 ถ้วยตวง 


คุกกี้ธัญพืช ไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำตาล
คุกกี้ธัญพืช ไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำตาล

คุกกี้ธัญพืช ไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำตาล



วิธีทำคุกกี้เนยสด

1. วอร์มเตานาน 10 นาทีก่อนจะอบคุกกี้ และวางกระดาษไขรองถาดอบเตรียมไว้

2. ตีเนยกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน จนขึ้นฟูเป็นครีมสีอ่อนลง ตอกไข่ไก่ลงไป พร้อมกลิ่นวนิลา ตีจนเข้ากัน พักไว้

3. ผสมแป้งสาลี ผงฟู และเบกกิ้งโซดา ใส่ลงในส่วนผสมเปียก (เนย น้ำตาล ไข่) ตีผสมจนเข้ากันดี แล้วเติมงาดำ และข้าวโอ๊ต คนผสมให้เข้ากันดี

4. ปั้นเป็นก้อนกลม วางบนถาด ห่างกัน 1-2 นิ้ว กดเป็นลายด้วยส้อม ทาไข่ โรยด้วยข้าวโอ๊ตอีกเล็กน้อย

5. อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง นาน 20 นาที จากนั้นนำออกจากเตา วางพักบนตะแกรง เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟจ้า หรือรอจนเย็น จึงเก็บใส่กระปุกไว้ทานเล่นได้ค่ะ 


**** Tips ไม่ใส่เนยมากกว่าแป้ง เพราะจะทำให้คุกกี้ร่วนไม่เป็นทรง แบนติดถาด และใช้กระดาษไขรอง โดยไม่ต้องทาเนยค่ะ
















คุกกี้นิ่ม​ ซอฟคุกกี้ หวานน้อย ลดนํ้าหนัก ช็อคชิพ เนยสด คีโต บราวนี่ ธัญพืช ขนมคลีน ช็อคโกแลต เค้ก
คุกกี้นิ่ม​ ซอฟคุกกี้ หวานน้อย ลดนํ้าหนัก คีโต

คุกกี้นิ่ม​ ซอฟคุกกี้ หวานน้อย ลดนํ้าหนัก ช็อคชิพ เนยสด คีโต บราวนี่ ธัญพืช ขนมคลีน ช็อคโกแลต เค้ก



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard