ขนมจีบหมู แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม วิธีห่อเกี๊ยวหมูด้วยแผ่นแป้งญวน สูตรทำจีบหมูง่าย ๆ พร้อมสูตรน้ำจิ้ม Pork dumplings wrapped in spring rolls เมนูติ่มซำ: ของว่างอาหารนึ่ง Fit Food
สูตรทำขนมจีบหมูง่าย ๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำเมนูติ่มซำ ของว่างนึ่งร้อน ๆ ทานอร่อยค่ะ มีวิธีห่อเกี๊ยว ด้วยแผ่นปอเปี๊ยะญวน วิธีทำง่าย ทานอร่อยด้วย มารับชมกันค่ะ
สูตรทำขนมจีบแผ่นปอเปี๊ยะ
- หมูบด 300 กรัม- ไข่ขาว 1 ฟอง
- หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ + ผักชีซอย 2 ต้น
- กระเทียม 3 กลีบ + รากผักชี 1 ราก
- แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม 6 แผ่น
- กระเทียมเจียว ตามชอบ
- เครื่องปรุง : ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนชา + น้ำตาล 1 ช้อนชา + พริกไทย 1 ช้อนชา
สูตรน้ำจิ้มติ่มซำแบบพื้นฐาน
- พริกขี้หนูสด 5-10 เม็ด (ปรับปริมาณ ตามความชอบเผ็ด)- กระเทียม 3-4 กลีบ
- เครื่องปรุง: น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
แผ่นปอเปี๊ยะญวน แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม |
วิธีทำขนมจีบ ห่อแผ่นปอเปี๊ยะ
1. ทำไส้ขนมจีบ: ใส่กระเทียมรากผักชีสับ ไข่ขาว ลงในหมูบด ผสมให้เข้ากัน ปรุงรส ด้วยซอสหอยนางรม เกลือ น้ำตาล พริกไทย ผสมให้เข้ากันดี ใส่หอมใหญ่สับ ผักชีซอย นวดผสมแล้ว พักไว้ในตู้เย็นให้อยู่ตัว2. ห่อขนมจีบ: นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ครั้งละ 1 แผ่น ประมาณ 5 วินาที วางลงบนจาน ตักไส้ใส่ตรงกลาง ห่อจับมุมตรงข้ามเข้าหากัน บีบให้แป้งติดกัน เป็นทรงสวย
3. นึ่ง: ตั้งน้ำหม้อนึ่งให้เดือด นำขนมจีบไปนึ่ง วางห่างพอประมาณ นึ่งนาน 10 นาที สุกแล้วโรยกระเทียมเจียว ทานคู่กับน้ำจิ้มติ่มซำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น