ต้มยำหมูชิ้น สูตรง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน วิธีทำต้มยำหมูน้ำใส: เมนูอาหารไทย กับข้าวสุขภาพ เครื่องต้มยำมีอะไรบ้าง How to cook: Pork Tom Yum Recipe | Fit Food
ต้มยำหมูน้ำใส เมนูอร่อยซดคล่องคอ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำอาหารไทยรสจัดจ้าน เป็นกับข้าวง่าย ๆ สำหรับวันไหนที่อยากทานอะไรแซ่บ ๆ สูตรนี้ทำง่ายมาก เพียงแค่มีวัตถุดิบหลัก ๆ ของเครื่องต้มยำ ก็สามารถทำทานเอง ได้ที่บ้านแล้วค่ะ
สูตรต้มยำหมูง่าย ๆ
- หมูชิ้น 150 กรัม- เครื่องปรุง: น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + ซุปก้อนปรุงรส 1 ก้อน
- เครื่องต้มยำ:
- ข่า 1 กิ่ง (ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัว ช่วยดับกลิ่นคาว)
- ตะไคร้ 2 ต้น (เพิ่มความหอม ช่วยดับกลิ่นคาว)
- ใบมะกรูด 5 ใบ (ให้กลิ่นหอมชื่นใจ)
- พริก 4 เม็ด (ให้รสเผ็ดร้อน)
เครื่องต้มยำแห้ง เครื่องเทศรสแซ่บ แผงละ 12 ห่อ |
วิธีทำต้มยำหมู
1. นำหมูมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ตั้งหม้อต้มน้ำ พอน้ำเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ต้มให้หอม แล้วใส่หมูชิ้น ต้มจนสุก2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ซุปก้อน ใส่ใบมะกรูดฉีก พริก ต้มจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักเสิร์ฟใส่ชาม เพียงเท่านี้ก็ได้ เมนูต้มยำหมูน้ำใส ร้อน ๆ หอมอร่อย กลมกล่อมไว้ทานแล้วค่ะ
แม่ประนอม เครื่องต้มยำ 50 กรัม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น