เยลลี่มะนาว วิธีทำเยลลี่ สูตรของว่างสุขภาพง่าย ๆ เจลลี่มะนาวดองน้ำผึ้ง หวานอมเปรี้ยว ชื่นใจ Jelly Lime | Fit Food
เยลลี่มะนาวดองน้ำผึ้ง ขนมหวานง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้านค่ะ รสชาติหวานอมเปรี้ยว มีความหอมน้ำผึ้ง ทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำ เมนูของว่างอร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้ทั้งวิตามินซี และโปรไบโอติกซ์จากมะนาวดอง แถมเพิ่มคุณค่า จากน้ำผึ้งอีกด้วย เหมาะสำหรับทานเป็นของว่าง หรือจะนำไปเป็นท็อปปิ้งบนไอศกรีม โยเกิร์ต สมูทตี้ หรือใส่ในเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็อร่อยค่ะ
สูตรเยลลี่มะนาว
- ผงเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ- น้ำร้อน 200 มิลลิลิตร
- น้ำมะนาวดอง 1 ช้อนโต๊ะ (บีบเอาแต่น้ำ)
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
ผงวุ้นเจลาติน แม็กกาแรต Mcgarrett |
วิธีทำเยลลี่มะนาว
1. ละลาย ผงเจลาติน: ใส่ผงเจลาติน ลงในน้ำอุณหภูมิห้อง คนให้ละลายจนหมด แล้วเติมน้ำร้อน 90 องศาเซลเซียส จนครบปริมาณ 200 ml คนให้เข้ากัน ให้ส่วนผสมอุ่นขึ้น แต่ไม่เกิน 65 องศาเซลเซียส คนให้ละลายจนเป็นเจลใส2. ผสมส่วนผสม: นำน้ำมะนาวดอง น้ำผึ้ง มาผสมกับน้ำเจลาตินที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากัน
3. เทใส่พิมพ์: เทส่วนผสมที่ได้ ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
4. แช่เย็น: นำไปแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนกว่าเยลลี่จะเซ็ตตัว ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมรับประทานค่ะ จัดเสิร์ฟ อร่อยชื่นใจ เปรี๊ยวอมหวาน น่าทานมากค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น