วิธีปอกเปลือกมันฝรั่ง แบบง่าย ๆ เปลือกหลุดง่าย ผิวเรียบ เนื้อมันฝรั่งไม่ช้ำ แถมอยู่ครบ การปอกมันฝรั่งไว้ทำอาหารได้หลายเมนู Peel potatoes after boiling : By Fit Food
การปอกเปลือกมันฝรั่ง เป็นขั้นตอนแรก ของการทำอาหารหลายอย่าง นอกจากจะใช้มีดคม ๆ ปอกเปลือกแล้ว วันนี้ช่อง Fit Food มีเคล็ดลับ! วิธีปอกมันฝรั่งง่าย ๆ เปลือกจะหลุดออกได้ง่าย เนื้อมันฝรั่ง ผิวเรียบสวยไม่ช้ำ น่ากินมากค่ะ
วิธีปอกมันฝรั่งง่าย ๆ
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาด2. ใช้มีดมาบั้งตรงกลางรอบ ๆ มันฝรั่ง
3. นําไปต้มประมาณ 10 นาที แล้วแช่น้ำเย็นเพื่อคลายความร้อน
4. ค่อย ๆ ลอกเปลือกออก เปลือกก็จะหลุดออกมาง่าย ๆ แบบในคลิปนี้เลยค่ะ แถมเนื้อมันฝรั่งก็อยู่ครบด้วย
มีดปอกอเนกประสงค์ 5 In 1 คมมาก (สีส้ม) |
เคล็ดลับเพิ่มเติม
**** การต้มก่อนปอก เหมาะสำหรับปริมาณมาก หรือต้องการทำเมนูที่เนื้อมันฝรั่งที่ไม่ช้ำ**** นำมันฝรั่งออกจากน้ำร้อน แช่ในน้ำเย็นเพื่อหยุดกระบวนการสุก เปลือกจะหลุดออกง่าย ๆ เพียงแค่ใช้มีดหรือส้อมขูดเบา ๆ
**** หลังจากปอกเปลือกแล้ว ควรนำไปปรุงอาหารทันที หรือเก็บในตู้เย็นที่มีภาชนะปิดสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น