วิธีปอกเปลือกมันฝรั่ง แบบง่าย ๆ เปลือกหลุดง่าย ผิวเรียบ เนื้อมันฝรั่งไม่ช้ำ แถมอยู่ครบ การปอกมันฝรั่งไว้ทำอาหารได้หลายเมนู Peel potatoes after boiling : By Fit Food




วิธีปอกเปลือกมันฝรั่ง แบบง่าย ๆ เปลือกหลุดง่าย ผิวเรียบ เนื้อมันฝรั่งไม่ช้ำ แถมอยู่ครบ การปอกมันฝรั่งไว้ทำอาหารได้หลายเมนู Peel potatoes after boiling : By Fit Food


          การปอกเปลือกมันฝรั่ง เป็นขั้นตอนแรก ของการทำอาหารหลายอย่าง นอกจากจะใช้มีดคม ๆ ปอกเปลือกแล้ว วันนี้ช่อง Fit Food มีเคล็ดลับ! วิธีปอกมันฝรั่งง่าย ๆ เปลือกจะหลุดออกได้ง่าย เนื้อมันฝรั่ง ผิวเรียบสวยไม่ช้ำ น่ากินมากค่ะ
 

วิธีปอกมันฝรั่งง่าย ๆ

     1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาด

     2. ใช้มีดมาบั้งตรงกลางรอบ ๆ มันฝรั่ง

     3. นําไปต้มประมาณ 10 นาที แล้วแช่น้ำเย็นเพื่อคลายความร้อน

     4. ค่อย ๆ ลอกเปลือกออก เปลือกก็จะหลุดออกมาง่าย ๆ แบบในคลิปนี้เลยค่ะ แถมเนื้อมันฝรั่งก็อยู่ครบด้วย
 
 

5in1ที่ขูดมะละกอ มีดปอกอเนกประสงค์ มีดปอกผลไม้ ของแท้ มีดปอก มีดปอกมะละกอ และคมมาก รับประกันความคม ที่ปอกผลไม้ที่ปอกอเนกประสงค์(สีส้ม)
มีดปอกอเนกประสงค์ 5 In 1 คมมาก (สีส้ม)

5in1ที่ขูดมะละกอ มีดปอกอเนกประสงค์ มีดปอกผลไม้ ของแท้ มีดปอก มีดปอกมะละกอ และคมมาก รับประกันความคม ที่ปอกผลไม้ที่ปอกอเนกประสงค์(สีส้ม)


เคล็ดลับเพิ่มเติม

     **** การต้มก่อนปอก เหมาะสำหรับปริมาณมาก หรือต้องการทำเมนูที่เนื้อมันฝรั่งที่ไม่ช้ำ

     **** นำมันฝรั่งออกจากน้ำร้อน แช่ในน้ำเย็นเพื่อหยุดกระบวนการสุก เปลือกจะหลุดออกง่าย ๆ เพียงแค่ใช้มีดหรือส้อมขูดเบา ๆ

     **** หลังจากปอกเปลือกแล้ว ควรนำไปปรุงอาหารทันที หรือเก็บในตู้เย็นที่มีภาชนะปิดสนิท



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard