ซุปมันฝรั่ง เคล็ดลับในการทำซุปให้อร่อย วิธีทำซุปไก่มันฝรั่ง เมนูกับข้าวอาหารสุขภาพง่าย ๆ สูตรซุปไก่มันฝรั่ง อิ่มอร่อย สุขภาพดี เมนูอกไก่ Chicken potato soup: Fit Food
ซุปมันฝรั่ง แบบน้ำใส ๆ ใส่อกไก่ก็ยิ่งอร่อยและเพิ่มคุณค่า วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำอาหารสุขภาพซุปมันฝรั่ง เป็นเมนูที่ทำง่าย อร่อย และมีประโยชน์ของสูตรอาหารนี้ มาฝากกันด้วย สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน ทานได้ทั้งครอบครัว มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรซุปไก่มันฝรั่ง
- มันฝรั่งหั่นเต๋า 1 ลูก + แครอทหั่นเต๋า 1/4 หัว + หัวหอมใหญ่หั่น 1/2 หัว- อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
- ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
- ซุปก้อนไก่ 1 ก้อน
- เกลือชมพู 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
วิธีทำซุปไก่มันฝรั่ง
1. หั่นมันฝรั่ง (เราต้มก่อนนะคะ) หั่นแครอท หัวหอมใหญ่ หั่นเนื้อไก่เป็นเต๋า เตรียมไว้2. ตั้งหม้อใส่น้ำ 1 ลิตร ต้มให้เดือด ใส่แครอท เนื้อไก่
3. เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนไก่ แครอทเริ่มสุก ใส่หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือ ซุปก้อนปรุงรส ช้อนฟองออกด้วยนะคะ
4. เมื่อทุกอย่างสุกดี ใส่มันฝรั่ง ต้มจนผักสุกนิ่ม ปิดไฟ ตักซุปใส่ชาม โรยด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ
เคล็ดลับในการทำซุปให้อร่อย:
**** หั่นผักให้ขนาดเท่ากัน จะทำให้ผักสุกพร้อมกัน และมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม**** ต้มด้วยไฟอ่อน ๆ จะช่วยให้อาหารสุกทั่วถึง และไม่เละ
**** สำหรับสูตรนี้เป็นซุปใส สามารถตักฟองออกระหว่างต้ม
**** สามารถเพิ่มผักชนิดอื่นๆ ที่ชอบลงไปได้ เช่น บรอกโคลี กะหล่ำปลี
ประโยชน์: ซุปมันฝรั่งน้ำใสใส่อกไก่
ทำง่าย: เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามากอร่อย: รสชาติดี กลมกล่อม หอมหวาน
อิ่มง่าย: มันฝรั่งอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน
มีประโยชน์: ครบทั้งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ
อกไก่: เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และมีไขมันต่ำ
มันฝรั่ง: คุณประโยชน์ของมันฝรั่ง อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยขยายหลอดเลือด บำรุงผิวพรรณและควบคุมความดันโลหิต ในมันฝรั่งมีแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม แมงกานีส สังกะสี ที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยบำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรง
แครอท: อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา
อุปกรณ์หั่นผัก ผลไม้ สไลด์ผักผลไม้ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น