ข้าวตุ๋นฟักทอง ในหม้อหุงข้าว วิธีหุงข้าวฟักทอง อาหารเจเมนูฟักทองคลีนเพื่อสุขภาพ Pumpkin rice vegetarian recipe in Rice Cooker เมนูลูกรักอาหารเด็ก 1 ขวบ Fit Food
อาหารคลีนง่าย ๆ กับช่อง Fit Food วันนี้ มีวิธีทำข้าวฟักทอง ด้วยหม้อหุงข้าว มาฝากกันค่ะ สูตรอาหารเจเมนูข้าวหุงเพื่อสุขภาพ ข้าวนิ่มกินเล่นได้สบาย ๆ หรือกินอิ่ม แทนข้าวมื้อนึงก็ได้ อร่อยลงตัว ได้คุณค่าสารอาหารมากมาย มาลองทำทาน กันดูนะคะ
สูตรหุงข้าวฟักทอง
- ฟักทอง หั่นชิ้น 200 กรัม- ข้าวสารหอมมะลิ 200 กรัม
- เห็ดหอมแช่น้ำ หั่นชิ้น 2 ดอก
- น้ำเปล่า 750 ml
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ปลายช้อนชา
วิธีหุงข้าวฟักทอง
1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นเห็ดหอมที่แช่น้ำเป็นชิ้นเต๋า ล้างซาวข้าวสารหอมมะลิ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรำข้าว ใส่เห็ดหอม ผัดไป 2-3 นาที จนมีกลิ่นหอม2. ใส่ฟักทอง ใส่ข้าวสารที่ล้างซาวน้ำแล้ว เติมเกลือเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันนาน 1 นาที จนส่วนผสมร้อนระอุขึ้น
3. เทลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำให้ท่วมขึ้นมา 1 นิ้ว แล้วหุงตามปกติจนสุก คดข้าวให้เข้ากันทั้งหมด ตักเสิร์ฟ ข้าวฟักทองหวาน ๆ เนื้อเนียนเข้าไปกับข้าว ทานอร่อยได้คุณค่า พร้อมทาน ลองทำดูนะคะ
ผงฟักทองญี่ปุ่น มีเส้นใยไฟเบอร์สูง ตราโกเซ็นกะ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น