ซุปฟักทองเบบี๋ อาหารเด็กเมนูลูกน้อยวัย 6 เดือน วิธีทำซุปฟักทองง่าย ๆ ไม่ใส่เนย สูตรคลีนทานอร่อยบำรุงสายตา เมนูฟักทองบด Pumpkin Soup Recipe - Fit Food
ซุปฟักทอง เมนูฟักทองอีกหนึ่งอย่าง ที่หลายคนชอบทาน วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีทำซุปฟักทองสีสันสวยงาม น่าทาน สูตรคลีนสำหรับลูกน้อยวัย 6 เดือน ที่กำลังเริ่มมีฟันน้ำนมขึ้น ซึ่งผู้ใหญ่ก็ทานได้ด้วยค่ะ
เมนูฟักทอง ช่วยบำรุงสายตา อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินมากมาย ซุปข้น ๆ เนื้อเนียน หอมหวานทานอร่อย เติมเกลือนิดหน่อย ได้รสกลมกล่อม อร่อยลงตัว มีความหวานจากวัตถุดิบฟักทอ งตามธรรมชาติ นับเป็นเมนูสุขภาพ และทำง่ายมากด้วยนะคะ ไปดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ
สูตรซุปฟักทอง
- ฟักทองนึ่งสุก (บดละเอียด) 1 ถ้วย (350 กรัม)
- หอมหัวใหญ่ (สับละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
- นมสด 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำซุปฟักทอง
1. หั่นฟักทองเป็นชิ้น นำไปนึ่ง บดให้ละเอียด สับหอมใหญ่ให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะเติมน้ำ เคี่ยวหอมใหญ่กับน้ำจนเปื่อยสุก ใสขึ้น เติมน้ำ ต้มต่อจนเดือด ใส่ฟักทองบด เติมนมสด ปรุงรสด้วยเกลือ เคี่ยวจนเดือด 3 นาที
3. พักให้หายร้อน ตักใส่ถ้วยทานอุ่น ๆ ซุปฟักทองเนื้อเนียนละเอียด พร้อมรับประทานค่ะ
สารอาหารเมนูซุปฟักทอง
1. ฟักทองบดที่เคี่ยวกับนม ซึ่งมีโปรตีน
2. เนื้อฟักทองมีวิตามินเอ บำรุงสายตา
3. หอมหัวใหญ่ ก็มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด
เมนูสุขภาพง่าย ๆ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อร่อยลงตัว ลองทำดูนะคะ
ซุปครีมกึ่งสำเร็จรูป รสฟักทอง 66g |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น