ฟักทองอบ วิธีใช้หม้ออบลมร้อน ทำอาหารว่างสุขภาพเมนูฟักทองประโยชน์สูง สรรพคุณช่วยขับน้ำนม บำรุงสายตา สร้างคอลลาเจน Roasted pumpkin - Fit Food
ของว่างทานเล่นแบบคลีน ๆ วันนี้ช่อง Fit Food ส้มโอมีวิธีทำฟักทองอบ ด้วยหม้ออบลมร้อน Otto มาฝากกันค่ะ เมนูฟักทองประโยชน์สูง ช่วยขับน้ำนม บำรุงสายตา เสริมสร้างคอลลาเจน ใต้ผิวหนัง ทั้งอร่อยและทำง่ายได้ประโยชน์ มาลองทำทานกันดูนะคะ : )
ประโยชน์ของฟักทอง
ฟักทอง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณช่วยขับน้ำนม เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง มีสารอาหารมากมาย ได้แก่ วิตามิน A ช่วยบำรุงสายตา วิตามิน E วิตามิน B วิตามิน C และฟอสฟอรัส โดยเฉพาะมีเบต้าแคโรทีนสูงมากในฟักทอง
เมนูอาหารที่มีฟักทองเป็นส่วนประกอบมีมายมาย เช่น ฟักทอง ผัดไข่ แกงเลียง ฟักทองนึ่ง แกงบวดฟักทอง ไข่เจียวฟักทอง
วิธีทำฟักทองอบ ด้วยหม้ออบลมร้อน (วิธีใช้หม้ออบลมร้อน)
หม้ออบลมร้อน Otto รุ่น co-705 เป็นหม้ออบ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งอบ ทอด ย่าง นึ่ง หรืออุ่นอาหาร วันนี้ส้มโอจะนำมาอบฟักทอง เป็นของเมนูว่างทานอร่อยทำง่าย ได้ประโยชน์คุณค่าจากฟักทองค่ะ
1. ผ่าครึ่งฟักทอง ขูดเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ความหนา 1.5 cm เพื่อให้สุกง่าย วางเรียงแผ่กระจาย บนจานที่สามารถเข้าหม้ออบได้นะคะ
2. เปิดฝาหม้ออบ วางขาตั้งตะแกรงลงไปในโถแก้ว ปิดฝา ปรับอุณหภูมิโดยบิดลูกบิดไปที่ 250 องศาแล้วบิดเวลาไปที่ 30 นาที พอเริ่มแห้ง พลิกกลับด้านในตอนช่วงกลางของระยะเวลาที่ตั้งไว้ (นาทีที่ 15)
3. จะได้ฟักทองสุกกรอบอร่อย เกรียบไหม้ที่ผิวนอกนิด ๆ สีสวยน่ารับประทานค่ะ เนื้อฟักทองนิ่มดีด้วย พอใช้งานเสร็จแล้ว ก็ปรับลูกบิดอุณหภูมิ และลูกบิดเวลา ไปไว้ทางซ้ายสุด ถอดปลั๊ก และรอให้เย็นก่อน จึงนำไปทำความสะอาดค่ะ
Otto หม้ออบลมร้อนโถแก้ว ขนาด 12 ลิตร |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น