ฟักแม้วผัดไข่ วิธีหั่นมะระหวานอาหารง่าย ๆ เมนูมะระหวาน สูตรอาหารทำกับข้าวมื้อเย็นผัดไข่ฟักแม้ว Chayote with eggs by Fit Food





ฟักแม้วผัดไข่ วิธีหั่นมะระหวานอาหารง่าย ๆ เมนูมะระหวาน สูตรอาหารทำกับข้าวมื้อเย็นผัดไข่ฟักแม้ว Chayote with eggs by Fit Food



          เมนูกับข้าวง่าย ๆ วันนี้ชวนมาทำฟักแม้วผัดไข่ เห็นตอนแรกนึกว่าฝรั่งแน่ ๆ แต่จริง ๆ ฟักแม้วเป็นผักชนิดหนึ่งในตระกูลแตง มีหน้าตาคล้ายมะระ นิยมนำผลและยอดอ่อนมาทำอาหาร ทำได้ทั้งเมนูผัด หรือทำแกงจืดฟักแม้วก็อร่อยค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food มีสูตรผัดฟักแม้วอร่อยสุด ๆ มาฝากกัน มาลองทำทานกันดูนะคะ
 

สูตรฟักแม้วผัดไข่


- ฟักแม้ว หรือผลมะระหวาน 1 ลูก (160 กรัม)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุง : ซอยหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนชา + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา + ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำ 1/2 ถ้วย




วิธีทำฟักแม้วผัดไข่


1. นำฟักแม้วมาล้างให้สะอาด ที่ผิวจะมียางลื่น ๆ ให้ล้างน้ำออกจนหายลื่น แล้วผ่าครึ่ง เอาเม็ดออก ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นบางเท่า ๆ กัน

2. ตอกไข่เตรียมไว้ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันอุ่นจนร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้กระเทียมหอม ใส่ไข่ผัดจนไข่สุก

3. ใส่ฟักแม้วลงผัด เติมน้ำเล็กน้อย ปิดฝาระอุจนฟักสุกทั่วทุกชิ้น สังเกตว่าจะเนื้อฟักใสขึ้น

4. ปรุงรสด้วย ซอยหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากันดี ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ



ออแกนิก ฟักแม้ว คีโตนิยมมาก มะระหวาน เก็บสดๆจากสวน ดอยอ่างขาง เก็บแล้วส่งเลย ^^
มะระหวาน ฟักแม้วออแกนิก คีโตนิยม เก็บสดจากสวน

ออแกนิก ฟักแม้ว คีโตนิยมมาก มะระหวาน เก็บสดๆจากสวน ดอยอ่างขาง เก็บแล้วส่งเลย ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard