วุ้นกุหลาบแก้ว วิธีทำวุ้นดอกไม้แก้ว ขนมวาเลนไทน์วุ้นน้ําผลไม้ Rose jelly with agar agar เมนูขนมวุ้นสวย ๆ ด้วยน้ำลิ้นจี่เข้มข้นควีน (สูตรวุ้นใส 500 ml) เยลลี่วุ้นน้ำผลไม้ By Fit Food
เมนูวาเลนไทน์ง่าย ๆ ชวนมาทำของกินให้แฟน ในวันวาเลนไทน์นี้ ช่อง Fit Food มีวิธีทำวุ้นกุหลาบแก้ว มาฝากกัน สูตรนี้ไม่มีกะทิ เป็นวุ้นดอกไม้จากน้ำผลไม้ลิ้นจี่ค่ะ ขนมวุ้นสวย ๆ อร่อยชื่นใจ มาลองทำสูตรขนมหวานนี้ กันดูนะคะ
สูตรน้ำผลไม้
- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผลไม้เข้มข้น ควีน 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง (750 ml)
- น้ำผลไม้เข้มข้น ควีน 1 ถ้วยตวง (250 ml)
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง (750 ml)
สูตรวุ้นใส
- ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ- น้ำ 2 ถ้วยตวง (500 ml)
- น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง (95 กรัม)
วิธีทำวุ้นดอกไม้แก้ว
1. ทำวุ้นน้ำผลไม้ ชั้นใน เติมน้ำเปล่า ผงวุ้น ลงในหม้อ แช่ผงวุ้นให้อิ่มน้ำ 5 นาที นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้ผงวุ้นละลายหมด (สังเกตจากไม่มีเม็ดวุ้นเกาะที่ทัพพี) จึงใส่น้ำผลไม้ คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา เทใส่พิมพ์กุหลาบ นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที ได้เป็นวุ้นดอกไม้ชั้นใน
2. ทำวุ้นใส ชั้นนอก ใส่น้ำลงในหม้อ โรยผงวุ้น พักไว้ 5 นาทีให้วุ้นอิ่มน้ำ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้วุ้นละลายหมด จนวุ้นเดือดฟูขึ้น จึงใส่น้ำตาล คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. แกะวุ้นน้ำผลไม้ชั้นใน วางใส่พิมพ์กุหลาบที่ใหญ่ขึ้น เทวุ้นใสทับเป็นวุ้นชั้นนอก นำเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4. แกะออกจากพิมพ์ก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน อร่อยสีสวยน่าทานมากเลย ลองทำดูนะคะ : )
![]() |
ผงวุ้นนางเงือก วุ้นผง สำหรับทำขนม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น