ยำไข่เยี่ยวม้า วิธีทำยำมะม่วงใส่น้ำปลาหวาน สูตรไข่เยี้ยวม้าทรงเครื่องอร่อยเลิศสามรส Spicy Salad Century Egg Recipe วิธีปอกไข่เยี่ยวม้า Fit Food
อาหารอร่อยเมนูยำไข่เยี่ยวม้า ส่วนใหญ่ได้ทานก็ตอนไปงานเลี้ยงเสิร์ฟในเมนูอาหารโต๊ะจีน หรือไม่ก็ร้านในอาหารตามสั่ง ร้านข้าวต้ม วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้านค่ะ ยำใส่มะม่วงน้ำปลาหวานด้วย อร่อยเลิศครบรสจริง ๆ มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรยำไข่เยี้ยวม้า
- ไข่เยี่ยวม้า 3 ฟอง- มะม่วงดิบ 1/2 ลูก (สับเป็นเส้น)
- หอมแดงหั่นซอย 3 หัว
- ผักชีซอย 1 ต้น
- เครื่องปรุง : พริกซอย 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีปอกไข่เยี่ยวม้า
ไข่เยี้ยวม้าต้องต้มไหม หลายคนอาจเคยมีคำถามนี้ในใจ ไข่เยี่ยวม้าสามารถปอกเปลือกแล้วทานได้เลย โดยเมื่อแกะเปลือกออก จะมีกลิ่นเฉพาะของไข่เยี่ยวม้า ให้เรานำไปผ่านน้ำ เพื่อล้างเศษเปลือกไข่ที่ติดออก หรือทิ้งไว้สักพักรอให้ไข่สัมผัสอากาศ กลิ่นฉุนนั้นก็จะระเหยไปค่ะ
วิธีทำยำไข่เยี่ยวม้า
1. ปอกเปลือกไข่เยี่ยวม้า นำไปล้างให้เศษเปลือกไข่หลุดออก และช่วยให้กลิ่นฉุนของไข่ระเหยไป ผ่าไข่เป็น 4 ชิ้น วางเรียงใส่จาน
2. ปอกเปลือกมะม่วง สับเป็นเส้น ๆ พอดีคำ หั่นซอยหอมแดง
3. ผสมเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล พริกซอย คนให้ละลาย ใส่มะม่วงสับ หอมแดง ผักชีซอย คนให้เข้ากัน ราดใส่จานไข่เยี่ยวม้า ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ
ไข่เยี่ยวม้าสีทอง ไร้สารตะกั่ว บรรจุ 6 ฟอง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น