วุ้นช็อกโกแลต วิธีทำวุ้นโกโก้และสูตรวุ้นใสไดโนเสาร์ อร่อยชื่นใจเมนูผงโกโก้ Chocolate jelly recipe with agar agar พิมพ์วุ้นจากของแถมร้านกาแฟอเมซอน Fit Food
เมนูวันนี้ชวนมาทำวุ้นช็อกโกแลต ขนมหวานเมนูวุ้นสูตรอร่อยจากผงโกโก้ พิเศษสุดตรงที่ใช้พิมพ์วุ้นเป็นกล่องของแถม จากร้านกาแฟอเมซอนด้วยค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food มีวิธีทำวุ้นโกโก้อร่อยน่าทานมาก ๆ มาฝากกัน มาลองทำทานดูนะคะ
สูตรวุ้นช็อกโกแลต
- ผงโกโก้ 15 กรัม- ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 400 ml
- นมสด 100 ml
- น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง (90 กรัม)
สูตรวุ้นใส
- ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ- น้ำ 4 ถ้วยตวง (1 ลิตร)
- น้ำตาล 1 ถ้วยตวง (180 กรัม)
วิธีทำวุ้นช็อกโกแลต
1. ใส่ผงโกโก้ ผงวุ้น น้ำตาล ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน เติมน้ำแล้วนำไปต้ม คนให้ละลาย ไม่เป็นก้อน2. เติมนม ตั้งไฟให้ร้อนจนเดือดฟูขึ้น ใช้เวลา 2 นาที ตักใส่พิมพ์ไดโนเสาร์ แช่ตู้เย็น 20 นาที
3. ทำวุ้นใส ใส่ผงวุ้น เติมน้ำแช่ไว้ 5 นาที ให้วุ้นอิ่มน้ำ นำขึ้นตั้งไฟ ต้มน้ำให้เดือด จึงใส่น้ำตาล แบ่งเป็น 3 ส่วนเพื่อหยดสีผสมอาหาร
4. แกะวุ้นโกโก้ วางลงในพิมพ์แล้วเทวุ้นใสใส่พิมพ์ ให้ท่วมวุ้นไดโนเสาร์ พักให้คลายความร้อน แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที แกะออกจากพิมพ์ ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมทานรับประทานค่ะ
![]() |
ผงวุ้นนางเงือก ผงวุ้น ผงวุ้นทำขนม วุ้นผง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น