กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา วิธีทำกะหล่ำผัดน้ำปลาใช้น้ำมันรำข้าว เมนูกับข้าวง่าย ๆ ทานอร่อย How to make cabbage with fish sauce กะหล่ําปลีผัดนํา้ปลา Thai Food by Fit Food
ผัดกะหล่ำน้ำปลา อาหารง่าย ๆ ที่ทั้งอร่อยและมีส่วนผสมน้อย เตรียมง่าย ใช้เวลาไม่นานก็ได้กับข้าวไว้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วค่ะ วันนี้ช่อง Fit Food ส้มโอมีวิธีทำอาหารเมนูกะหล่ำปลี ผัดยังไงให้อร่อย เหมือนนั่งกินที่ร้าน มาฝากกัน มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรกะหล่ำผัดน้ำปลา
- กะหล่ำปลี 1 หัว
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
Vital Star ไวทัล สตาร์ น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว |
วิธีทํากระหล่ําปลีน้ําปลา
1. ผ่ากระหล่ำปลี หั่นเป็นชิ้น แกะเป็นใบ ๆ ใส่ลงในอ่างน้ำ ล้างให้สะอาด เตรียมไว้
2. แกะเปลือกกระเทียม แล้วบุบให้พอแตก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน อุ่นให้ร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม ใส่กะหล่ำปลีผัด 2 – 3 นาที เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนผักสลด เติมผงปรุงรส ใส่น้ำปลาไปรอบกระทะ เร่งไฟแรง ปล่อยให้น้ำปลาไหม้กระทะเล็กน้อย มีกลิ่นหอม ผัดไปเรื่อย ๆ กลิ่นจะหอมมาก แล้วปิดไฟ ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ผ่ากระหล่ำปลี หั่นเป็นชิ้น แกะเป็นใบ ๆ ใส่ลงในอ่างน้ำ ล้างให้สะอาด เตรียมไว้
2. แกะเปลือกกระเทียม แล้วบุบให้พอแตก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน อุ่นให้ร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม ใส่กะหล่ำปลีผัด 2 – 3 นาที เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนผักสลด เติมผงปรุงรส ใส่น้ำปลาไปรอบกระทะ เร่งไฟแรง ปล่อยให้น้ำปลาไหม้กระทะเล็กน้อย มีกลิ่นหอม ผัดไปเรื่อย ๆ กลิ่นจะหอมมาก แล้วปิดไฟ ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
Oriceza (ออร์โรซ์ซ่า) น้ำมันรำข้าวจากญี่ปุ่น |