ตับเป็ด ผักปลัง วิธีทำอาหารเมนูตับผัดผัก ทำกับข้าวบ้าน ๆ อาหารไทยดอกผักผัดเครื่องใน ใช้น้ำมันรำข้าว ประโยชน์ของผักปลัง How to make Duck Liver with Spinach
ตับเป็ด กับผักปลัง ทำอาหารกับช่อง Fit Food ชวนเข้าครัวมาทำอาหาร เมนูตับผัดผักกันค่ะ มีทั้งยอดผัก และดอกผักปลังเลยค่ะ
ประโยชน์ของผักปลัง ผักปลังเป็นพืชฉ่ำน้ำ รสชาติจืดออกหวานนิดหน่อย เวลากินจะรู้สึกเหมือนมีเมือก ลื่นๆ ทานอร่อยค่ะ อุดมด้วยวิตามิน A B C เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก และแคลเซียม กากมากใยสูง ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดีมาก
กับข้าวบ้าน ๆ เมนูผัดผักเครื่องใน ใช้น้ำมันรำข้าวในการทำด้วยนะคะ อาหารทำง่ายอีกหนึ่งอย่าง ทานอร่อย มาลองทำทานกันดูค่ะ : )
สูตรผัดผักปลัง ตับเป็ด
- กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- ตับเป็ด 350 กรัม
- ผักปลัง (หั่นท่อน) 300 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
เมล็ดพันธุ์ผักปลังขาว 20 เมล็ด ปลูกง่าย ขึ้นไว |
วิธีทำผัดผักปลัง ตับเป็ด
1. นำตับมาล้างให้สะอาด ก่อนล้างน้ำที่ 2 ล้างเกลือเพื่อช่วยลดความคาว หั่นเป็นชิ้น พักไว้ ล้างผัก หั่นผัก สับกระเทียม เตรียมไว้ค่ะ
2. ผสมเครื่องปรุงรสใส่ถ้วยคนให้เข้ากัน เตรียมไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันอุ่นให้ร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม
3. ใส่ตับเป็ดลงผัด จนเริ่มสุก เติมน้ำเล็กน้อย ผัดต่อให้เข้ากัน 1 – 2 นาที ให้ตับสุกดี แล้วใส่ผักปลัง และเครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
1. นำตับมาล้างให้สะอาด ก่อนล้างน้ำที่ 2 ล้างเกลือเพื่อช่วยลดความคาว หั่นเป็นชิ้น พักไว้ ล้างผัก หั่นผัก สับกระเทียม เตรียมไว้ค่ะ
2. ผสมเครื่องปรุงรสใส่ถ้วยคนให้เข้ากัน เตรียมไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันอุ่นให้ร้อน ใส่กระเทียม ผัดให้หอม
3. ใส่ตับเป็ดลงผัด จนเริ่มสุก เติมน้ำเล็กน้อย ผัดต่อให้เข้ากัน 1 – 2 นาที ให้ตับสุกดี แล้วใส่ผักปลัง และเครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
เมล็ดพันธุ์ ผักปลัง เขียว 10 เมล็ด |