ขนมไข่ วิธีทำขนมไข่อร่อยนุ่มฟูเบา Soft Egg Cake Recipe สูตรขนมไข่คัพเค้กเนื้อนุ่ม ทำขนมง่าย ๆ สอนทำขนมของว่าง เมนูสร้างอาชีพ Easy Cupcakes
ทำขนมกับช่อง Fit Food วันนี้มีวิธีทำขนมไข่ คัพเค้กเนื้อนุ่มหอมอร่อย มาฝากกันค่ะ แป้งขนมไข่สูตรนี้ นุ่มฟูเบาอร่อย และทำง่ายมาก มาลองทำทานกันดูนะคะ
สูตรขนมไข่
- แป้งเค้ก 180 กรัม (แป้งสาลีทำเค้ก)
- ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 130 กรัม
- นมสดรสจืด 60 กรัม
- เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน |
วิธีทำขนมไข่
1.ตอกไข่ใส่ในอ่าง ตีไข่จนขึ้นฟู สีอ่อนลงเป็นฟองขาว แล้วค่อย ๆ ใส่นํ้าตาลทีละน้อย ตีไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมขาวข้นเป็นเนื้อครีมขึ้นฟูและเบา จึงใส่นมสด เนยละลาย ใช้พายตะล่อมให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเพื่อไล่ความชื้น โดยใส่แป้งร่อนรวมกับผงฟู และเกลือป่น ร่อนลงในส่วนผสมที่ตีไว้ ใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากันจนหมด ใส่กลิ่นวนิลา ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ตักแป้งหยอดใส่พิมพ์ แล้วอบที่ 160 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 15 - 20 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุกสีสวย นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นลง เพียงเท่านี้ขนมไข่เนื้อนุ่ม หอมอร่อย พร้อมรับประทานค่ะ
1.ตอกไข่ใส่ในอ่าง ตีไข่จนขึ้นฟู สีอ่อนลงเป็นฟองขาว แล้วค่อย ๆ ใส่นํ้าตาลทีละน้อย ตีไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมขาวข้นเป็นเนื้อครีมขึ้นฟูและเบา จึงใส่นมสด เนยละลาย ใช้พายตะล่อมให้เข้ากัน
2.ร่อนแป้งเพื่อไล่ความชื้น โดยใส่แป้งร่อนรวมกับผงฟู และเกลือป่น ร่อนลงในส่วนผสมที่ตีไว้ ใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากันจนหมด ใส่กลิ่นวนิลา ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ตักแป้งหยอดใส่พิมพ์ แล้วอบที่ 160 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 15 - 20 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุกสีสวย นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นลง เพียงเท่านี้ขนมไข่เนื้อนุ่ม หอมอร่อย พร้อมรับประทานค่ะ
ขนมไข่แม่ไน้ 50ชิ้น กรอบนอกนุ่มใน หอมมาก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น