ข้าวต้มหมู วิธีทําข้าวต้มหมูสับง่าย ๆ Pork Porridge Recipe Healthy Breakfast สูตรข้าวต้มหมูสับเห็ดหอม เมนูอิ่มอร่อยย่อยง่าย อาหารเช้าง่าย ๆ ได้ประโยชน์ครบ 5 หมู่
ข้าวต้มหมูสับ อาหารจานเดียวเมนูอร่อยย่อยง่าย ได้คุณค่าโภชนาการครบ 5 หมู่ วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำข้าวต้มกินเอง ใส่เห็ดหอมอร่อยครบเครื่อง เมนูเพื่อสุขภาพลองทำดูนะคะสูตรง่าย ๆ จ้า
สูตรข้าวต้มหมูสับ
- ข้าวสวย 1 ถ้วย (น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนชา)
- หมูสับ 120 กรัม (ปรุงรสด้วย เกลือ 1/2 ช้อนชา + พริกไทย 1/2 ช้อนชา)
- เห็ดหอม 6 ดอก (แช่น้ำให้นุ่ม แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ)
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย ผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
มาม่าข้าวต้มคัพรสกุ้งกระเทียม Pack 3 |
วิธีทำข้าวต้มหมูสับ
1. เตรียมหมูสับ ปรุงรสหมูสับด้วยเกลือ และพริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม เตรียมไว้
2. เตรียมผัก ล้างต้นหอมผักชีให้สะอาด หั่นซอย เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นุ่ม แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
3. เตรียมข้าว ใส่ข้าวสวยลงในหม้อ ใส่น้ำมันงา และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำ ต้มให้เดือดจัด ใส่หมูสับ ต้มด้วยไฟแรงให้เดือด แล้วใส่เห็ดหอม
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เดือดอีกครั้งปิดไฟยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมซอย พริกไทยป่น กระเทียมเจียว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน อร่อยกลมกล่อม ลองทำดูนะคะ
1. เตรียมหมูสับ ปรุงรสหมูสับด้วยเกลือ และพริกไทย ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม เตรียมไว้
2. เตรียมผัก ล้างต้นหอมผักชีให้สะอาด หั่นซอย เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นุ่ม แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
3. เตรียมข้าว ใส่ข้าวสวยลงในหม้อ ใส่น้ำมันงา และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำ ต้มให้เดือดจัด ใส่หมูสับ ต้มด้วยไฟแรงให้เดือด แล้วใส่เห็ดหอม
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เดือดอีกครั้งปิดไฟยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมซอย พริกไทยป่น กระเทียมเจียว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน อร่อยกลมกล่อม ลองทำดูนะคะ
มาม่า ข้าวต้มกึ่งสำเร็จรูปซอง (แพ็ค 3 ซอง) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น