หลนเต้าเจี้ยว หมูสับ Thai Food Soy Bean in Dipping Sauce วิธีทำอาหารเต้าเจียวหลนหมูสับ สูตรอาหารไทยเมนูข้าวแกง สอนทำอาหารง่าย ๆ เมนูอร่อย



หลนเต้าเจี้ยว หมูสับ Thai Food Soy Bean in Dipping Sauce วิธีทำอาหารเต้าเจียวหลนหมูสับ สูตรอาหารไทยเมนูข้าวแกง สอนทำอาหารง่าย ๆ เมนูอร่อย


          หลนเต้าเจี้ยว อาหารไทยเมนูเครื่องจิ้ม วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำอาหารง่าย ๆ เมนูข้าวราดแกงแสนอร่อย ทานคู่กับผักหลายชนิด ได้คุณค่าดีต่อสุขภาพค่ะ


สูตรอาหารเต้าเจี้ยวหลน

- เต้าเจี้ยวขาว 1 ถ้วย (120 กรัม ล้างเค็มออก กรองเอาแต่เนื้อ)
- หมูสับ 200 กรัม
- หางกะทิ 250 ml + หัวกะทิ 150 ml (กะทิ จะใช้ทั้งหัวและหาง โดยหางกะทิเอาไว้ต้มเครื่องต่าง ๆ และใส่หัวหะทิ ตอนท้ายเพื่อให้มีความเข้มข้นค่ะ)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เครื่องปรุงรส : น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกหวานสามสี 4 เม็ด + หอมแดง 8 หัว
- ผักสดทานเคียง ตามชอบเช่น แตงกวา กฐิน ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ ถั่วพู ผักกาดขาว กะหล่ำปลี หัวปลี แครอท 


มิโสะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นบด ขนาด 700 กรัม
มิโสะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นบด ขนาด 700 กรัม

มิโสะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นบด ขนาด 700 กรัม




วิธีทำเต้าเจี้ยวหลน

1. เตรียมเครื่องหลน หั่นซอยพริกเหลือง ซอยหอมแดง นำเต้าเจี้ยวล้างน้ำเพื่อลดความเค็ม กรองเอาแต่เนื้อ โขลกรวมกับหอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

2 ตั้งหม้อ ใส่หางกะทิ พอเดือดใส่ส่วนผสม (เต้าเจี้ยว+หอมแดง) ที่โขลกไว้ ต้มให้เดือด ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก เกลือ ชิมรสชาติให้เค็มและหวานนำ เปรี้ยวนิดหน่อย

3 เติมหัวกะทิ ใส่ไข่ไก่ เดือดสักครู่รอให้เซทตัว แล้วจึงคนให้กระจาย ใส่หอมแดงซอย และพริกที่หั่นไว้ ต้มให้เดือดจนพริกนุ่มขึ้น ปิดไฟ ตักเสิร์ฟใส่ถ้วย เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน กับผักสดต่าง ๆ อร่อยมากค่ะ
















เต้าเจี้ยวขาว เม็ดสวย ไม่เละ วัตถุดิบคู่ครัว หลากหลายเมนูความอร่อย เต้าเจี้ยวหลน และหมี่กะทิ
เต้าเจี้ยวขาว เม็ดสวย เต้าเจี้ยวหลน

เต้าเจี้ยวขาว เม็ดสวย ไม่เละ วัตถุดิบคู่ครัว หลากหลายเมนูความอร่อย เต้าเจี้ยวหลน และหมี่กะทิ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard