ขนมข้าวโพด สูตรขนมไทยโบราณอร่อยหวาน Thai Sweet Corn Steamed Cake วิธีทำขนมข้าวโพดทำขนมง่าย ๆ เมนูของว่างอร่อยหวานในพิมพ์ถ้วยตะไล



ขนมข้าวโพด สูตรขนมไทยโบราณอร่อยหวาน Thai Sweet Corn Steamed Cake วิธีทำขนมข้าวโพดทำขนมง่าย ๆ เมนูของว่างอร่อยหวานในพิมพ์ถ้วยตะไล


          ขนมข้าวโพด ขนมไทยโบราณหวานอร่อย คล้ายขนมกล้วยและขนมฟักทอง วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำเมนูขนมนึ่ง ตามแบบขนมไทยโบราณ ใส่เนื้อข้าวโพดหวาน ทานอร่อยและทำง่ายด้วยค่ะ


สูตรขนมข้าวโพด

- ข้าวโพดหวาน (แกะเม็ด) 180 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 3/4 ถ้วยตวง + แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
- มะพร้าวขูด 100 กรัม
- กะทิ 150 ml
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา


เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวานนมสดสีขาว นำเข้าจากญี่ปุ่น Hokkaido Pure white กินดิบได้ แบ่งขายจากซองแท้ 40 เมล็ด+++
เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวานนมสดสีขาว นำเข้าจากญี่ปุ่น
เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวานนมสดสีขาว นำเข้าจากญี่ปุ่น Hokkaido Pure white กินดิบได้ แบ่งขายจากซองแท้ 40 เมล็ด+++




วิธีทำขนมข้าวโพด

1. ใส่แป้งข้าวเจ้า และแป้งมันลงในชามผสม ใส่น้ำตาล เติมกะทิ แล้วนวดผสมให้ละลายเข้ากัน ใส่เม็ดข้าวโพด และมะพร้าวขูด คนผสมให้เข้ากัน

2. เรียงถ้วยตะไลใส่หม้อนึ่ง ตักส่วนผสมขนมข้าวโพดลงในถ้วยตะไล

3. นึ่งไฟแรง 20 นาที จนกระทั่งสุก วางพักให้เย็น แล้วแคะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ













UFC ยูเอฟซี ข้าวโพดหวานชนิดเมล็ดในน้ำเกลือ 15 ออนซ์ 410 กรัม
UFC ยูเอฟซี ข้าวโพดหวานชนิดเมล็ดในน้ำเกลือ

UFC ยูเอฟซี ข้าวโพดหวานชนิดเมล็ดในน้ำเกลือ 15 ออนซ์ 410 กรัม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard