ขนมข้าวโพด สูตรขนมไทยโบราณอร่อยหวาน Thai Sweet Corn Steamed Cake วิธีทำขนมข้าวโพดทำขนมง่าย ๆ เมนูของว่างอร่อยหวานในพิมพ์ถ้วยตะไล
ขนมข้าวโพด ขนมไทยโบราณหวานอร่อย คล้ายขนมกล้วยและขนมฟักทอง วันนี้ช่อง Fit Food ชวนมาทำเมนูขนมนึ่ง ตามแบบขนมไทยโบราณ ใส่เนื้อข้าวโพดหวาน ทานอร่อยและทำง่ายด้วยค่ะ
สูตรขนมข้าวโพด
- ข้าวโพดหวาน (แกะเม็ด) 180 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 3/4 ถ้วยตวง + แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
- มะพร้าวขูด 100 กรัม
- กะทิ 150 ml
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวานนมสดสีขาว นำเข้าจากญี่ปุ่น |
1. ใส่แป้งข้าวเจ้า และแป้งมันลงในชามผสม ใส่น้ำตาล เติมกะทิ แล้วนวดผสมให้ละลายเข้ากัน ใส่เม็ดข้าวโพด และมะพร้าวขูด คนผสมให้เข้ากัน
2. เรียงถ้วยตะไลใส่หม้อนึ่ง ตักส่วนผสมขนมข้าวโพดลงในถ้วยตะไล
3. นึ่งไฟแรง 20 นาที จนกระทั่งสุก วางพักให้เย็น แล้วแคะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ
UFC ยูเอฟซี ข้าวโพดหวานชนิดเมล็ดในน้ำเกลือ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น