ปั้นสิบไส้ปลาทูน่า วิธีทำขนมปั้นขลิบทอด ทำขนมของว่างเมนูสร้างอาชีพ สูตรขนมทำขายของฝากอร่อยเลิศ วิธีเคลือบปั้นสิบแป้งนวดมือ การห่อขนมปั้นสิบ สอนทำขนม Small Curry Puff



ปั้นสิบไส้ปลาทูน่า วิธีทำขนมปั้นขลิบทอด ทำขนมของว่างเมนูสร้างอาชีพ สูตรขนมทำขายของฝากอร่อยเลิศ วิธีเคลือบปั้นสิบแป้งนวดมือ การห่อขนมปั้นสิบ สอนทำขนม Small Curry Puff


          #ปั้นขลิบ ขนมของว่างเมนูอร่อย วิธีทำขนมปั้นสิบแบบง่าย ๆ แป้งนวดมือ ขนมอร่อยที่มีหน้าตาคล้ายกะหรี่ปั๊บ แต่ขนาดเล็กจิ๋วกว่า และไม่มีลวดลายเป็นชั้นค่ะ วันนี้ทำขนมง่าย ๆ กับช่อง #FitFood ส้มโอมีวิธีทำปั้นขลิบ ไส้ปลาทูน่าสูตรอร่อย มาฝากกันค่ะ


ส่วนผสม สูตรขนมปั้นขลิบ

     สูตรแป้งขนมปั้นสิบ 
 - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 + 1/2 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง +น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน 


     สูตรขนมไส้ปลา 
 - ปลาทูน่า 1 กระป๋อง ( น้ำหนักเนื้อ 130 กรัม)
- รากผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 4 กลีบ
- หอมแดง + หอมใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ อย่างละ 1/2 ถ้วย
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงคั่วบด 120 กรัม
- น้ำมันพืช สำหรับทอด 


ปั้นสิบ1กิโลกรัม ไส้ปลาเจ้าดังสงขลา รสชาติเข้มตัดกันทุกรส ไม่ใส่สารผงกรอบ/สารกันบูด แป้งสาลีนำเข้า ทำเช้าส่งบ่าย
ปั้นสิบ 1 กก. ไส้ปลา เจ้าดังสงขลา
ปั้นสิบ1กิโลกรัม ไส้ปลาเจ้าดังสงขลา รสชาติเข้มตัดกันทุกรส ไม่ใส่สารผงกรอบ/สารกันบูด แป้งสาลีนำเข้า ทำเช้าส่งบ่าย




วิธีทำขนมปั้นขลิบ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า และแป้งสาลี ลงในอ่างผสม ใส่น้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ น้ำมันพืช เคล้าให้เข้ากัน ค่อย ๆ เติมน้ำเปล่า นวดจนแป้งนุ่มมือ พักไว้ 20 นาที ให้แป้งคืนตัว (หมักแป้งไว้)

2. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะ ผัดครื่องสามเกลอให้หอม ใส่หอมแดง หอมใหญ่ ใส่ปลาทูน่า ผัดให้กระจายตัว ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ใส่ถั่วลิสงบด ผัดให้เข้ากันจนแห้ง แล้วตักขึ้น พักไว้

3. พักให้ไส้ขนมเย็นลง ปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก ๆ

4. นวดแป้งให้เนื้อเนียน คลึงเป็นเส้นตัดเป็นชิ้น ๆ ปั้นเป็นก้อนกลม แผ่แป้งให้แบน วางไส้ขนมตรงกลาง แล้วพับครึ่ง ห่อจับจีบแบบขนมกะหรี่ปั๊บ ห่อปั้นจนแป้งหมด แล้วเอาผ้าคลุมไว้ เพื่อไม่ให้แป้งขนมแห้ง

5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช อุ่นน้ำมันให้ร้อน แล้วลดไฟลง ทอดด้วยไฟอ่อนจนสุกเหลืองทอง สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ














ปั้นขลิบ ปั้นสิบ กะหรี่ปั๊บจิ๋ว โบราณดั้งเดิม ใส้แน่น อร่อย สูตรเฉพาะอร่อยมาก ไม่เหมือนใคร
ปั้นขลิบ ปั้นสิบ กะหรี่ปั๊บจิ๋ว ใส้แน่น สูตรเฉพาะ

ปั้นขลิบ ปั้นสิบ กะหรี่ปั๊บจิ๋ว โบราณดั้งเดิม ใส้แน่น อร่อย สูตรเฉพาะอร่อยมาก ไม่เหมือนใคร




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard